CĐV của Leeds United ồn ào nhất trên Twitter

Cập nhật 02:29 ngày 06/08/2015

Với nhiều người Việt Nam thì facebook được coi là mạng xã hội phổ thông nhưng tại nhiều nước châu Âu thì twitter mới là nơi thú hút được nhiều lượt truy cập nhất. Có thể Manchester United hay Liverpool là những đội bóng thu hút được nhiều lượt theo dõi nhất trên facebook nhưng với twitter, vinh dự đó lại thuộc về 1 cái tên ít tiếng tăm hơn rất nhiều.

 Theo 1 thống kê mới đây của hãng cá cược thể thao Sky Bet, Leeds là CLB có những người hâm mộ ồn ào nhất twitter. Cụ thể, skybet đã theo dõi những tag tạm dịch là nhãn được các CĐV đề cập tới trong 6 tháng qua. Trung bình mỗi 1 CĐV Leeds United nói tới CLB của mình gần 8 lần/tháng. Trong khi các đội khác như Arsenal là 4,7 lần/tháng. Everton – CLB xếp thứ 2 trong danh sách và cũng là đội bóng đến từ giải ngoại hạng có thứ hạng cao nhất – các CĐV cũng chỉ nhắc tới CLB vùng Merseyside 6,3 lần/ tháng.

Câu chuyện này nghe chừng hơi bất ngờ, nhưng có thể giải thích được. Các CĐV của Leeds bên cạnh việc cổ vũ đội bóng một cách rất nhiệt tình, họ cũng cảm thấy Leeds còn thi đấu thất vọng. Cách tweet trên twitter như 1 lời nhắn gửi đến ban lãnh đạo và ban huấn luyện hãy hành động, mang về những cầu thủ mới và đầu tư cho đội bóng đi lên. Chỉ có điều, chưa chắc các lãnh đạo đội bóng đã hiểu ra được chuyện này, mà trước mắt, nhân sự phụ trách truyền thông của CLB từng lọt vào bán kết Champions League mới là những người tiếp nhận những phản ứng ấy đầu tiên.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)