Chặng 1 Arctic Race: Chiến thắng đầu tay cho Alexander Kristoff

Cập nhật 06:23 ngày 14/08/2015

Trong khi Grand Tour thứ 3 trong năm là La Vuelta đã cận kề thì một số gương mặt quen thuộc khác của giới đua xe đạp đang tìm kiếm cho mình 1 danh hiệu ở giải đua đang diễn ra tại Na Uy. Đây là 1 giải đấu mang tính khích lệ tinh thần cho Alexander Kristoff khi anh đã không đạt thành công như mong muốn tại Tour de France vừa qua.

 

Nhiều khán giả Na Uy đã góp mặt tại Harstad, Na Uy để theo dõi những diễn biến đầu tiên của giải Arctic Race, nhất là khi tại giải đấu có sự góp mặt của nhiều tay đua nổi danh của nước chủ nhà.

Những lá cờ cổ vũ liên tục được vẫy lên đón chào các tay đua Tận dụng những đoạn đua đường đèo và leo núi hiểm trở, một nhóm cua rơ đã bứt lên, trong đó có Alexander Kristoff của đội Katusha và Boasson Hagen của đội Qhubeka. Cả 2 tay đua Na Uy đều đã bỏ lỡ đáng tiếc những chiến thắng chặng tại Tour de France, dù 2 cua rơ liên tục nằm trong nhóm top đầu tại Pháp.

Chính vì vậy trên đường đua quê nhà, 2 cua rơ đã cống hiến những màn tranh đua hết sức quyết liệt và mãn nhãn, đặc biệt là trong những km cuối. Với nỗ lực đúng lúc của mình, Kristoff đã vượt qua cua rơ vô địch quốc gia để cán đích đầu tiên chỉ trong tích tắc, qua đó anh có chiến thắng chặng tại Arctic Race lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Trong ngày thứ 2, các tay đua sẽ tiếp tục cung đường đua dài 162,5 km và đi qua đỉnh Gratangsfellet nổi tiếng của Na Uy.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)

Scott Jamieson dẫn đầu sau vòng 2 giải golf Abu Dhabi Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf Abu Dhabi Championship mặc dù quy tụ những cái tên rất nổi bật của golf thế giới, thế nhưng qua 2 ngày thi đấu thì cái tên dẫn đầu vẫn gây ra nhiều sự bất ngờ.