Chặng 1 giải đua xe Giro d’Italia: Svein Tuft giành áo hồng trong ngày sinh nhật

Cập nhật 07:00 ngày 10/05/2014

Chặng đua đầu tiên của giải đua xe đạp vòng quanh nước Ý 2014 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về tay đua người Australia Svein Tuft, một chiến thắng rất có ý nghĩa ngay trong ngày sinh nhật lần thứ 37 của anh.

Đây là lần thứ 11 giải đua xe lâu đời Giro d’Italia bắt đầu bên ngoài đất nước Italia và cũng là lần đầu tiên cuộc đua bắt đầu bên ngoài lục địa Châu Âu. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt của Bắc Ai-len đã khiến cho quãng đường 21,7 km từ Belfast trở nên rất nguy hiểm với các tay đua. Ngay ở những km đầu tiên, tay đua rất được kỳ vọng của đội đua Garmin- Sharp Dan Martin đã phải dừng cuộc chơi sau một tay nạn khiến anh gãy xương đòn. Tai nạn này cũng khiến các đồng đội của anh bị kéo tụt thành tích ở chặng đua đồng đội tính điểm này.

 

Tai nạn rất đáng tiếc với Martin và các đồng đội

Trong khi đó, tay đua của đội đua Orica Green Edge, Svein Tuft đã có một ngày thi đấu rất thành công khi cùng các đồng đội cán đích ở vị trí đầu tiên với thời gian 24’42”. Chiến thắng này cũng trở nên rất ý nghĩa khi mang lại cho anh chiếc áo hồng trong ngày sinh nhật lần thứ 37.

 

Đội đua Orica Green Edge đã có một ngày thi đấu rất thành công

Về đích ngay sau đó chỉ 5” là tay đua Rigoberto Uran cùng các đồng đội của đội đua Omega Pharma – Quick-Step. Xếp sau đó là tay đua nước chủ nhà Nicolas Roche, người được hy vọng sẽ giành một trong 3 vị trí đầu tiên trên bảng tổng sắp đã kết thúc chặng đầu của giải ở vị trí 3. Tay đua Joaquim Rodriguez cũng đã có một ngày thi đấu rất đáng quên khi về đích sau người đầu tiên tới 93 giây và bị hầu hết các đối thủ trực tiếp bỏ xa trên bảng xếp hạng.

Chặng hai của giải sẽ kết thúc quãng đường đua tại Belfast với tổng chiều dài 213km đi qua Giants Causeway.

Huy Du

(Thethao.vtv.vn