Chặng 10 La Vuelta 2014: Tony Martin thắng chặng, A.Contador giành áo đỏ

Cập nhật 10:51 ngày 03/09/2014

Giải đua xe đạp vòng quanh Tây Ban Nha - La Vuelta 2014 đã bước sang chặng đua thứ 10. Đang thể hiện phong độ khá tốt kể từ đầu giải, nhưng cơ hội vô địch của Nairo Quintana gần như đã không còn sau khi anh gặp tai nạn ở chặng đua này, và đó cũng là cơ hội để cua rơ kỳ cựu Alberto Contador vượt lên giành chiếc áo đỏ.

 


Mới chỉ bình phục chấn thương được hơn 1 tháng, nhưng trước khi La Vuelta 2014 diễn ra, tay đua từng hai lần vô địch giải , Alberto Contador vẫn rất tự tin có thể sẽ giành chiến thắng ở cuộc đua năm nay. Và quả thực, dù Contador chưa 1 lần giành được chiến thắng, nhưng anh vẫn bền bỉ bám sát vị trí dẫn dầu trên bảng xếp hạng tổng, và đến chặng 10, chặng đua tính giờ cá nhân có chiều dài 36,7 km lộ trình từ Real Monasterio, cua rơ người TBN đã thực hiện 1 cuộc bứt phá ngoạn mục để vượt qua Nairo Quintana và giành chiếc áo đỏ trên BXH tổng.

Bên cạnh sự xuất sắc của Contador, còn phải kể đến việc Nairo Quintana bất ngờ gặp tai nạn và về đích sau cua rơ người TBN tới hơn 3 phút. Điều này khiến cua rơ người Colombia gần như hết cơ hội vô địch La Vuelta năm nay.

Trong khi đó, cua rơ người Đức Tony Martin là người xuất sắc nhất ở chặng đua này khi có thành tích 47 phút 02 giây, xếp sau là người đồng đội Rigoberto URAN Omega Pharma Quick Step và Fabian Cancellara của đội Trek Factory Racing.

Chặng 11 sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, với lộ trình kéo dài 153 km từ Pamplona tới San Miguel de Aralar.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)


Sao đương thời: Sunisa Lee - Ngôi sao mới của TDDC Mỹ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau khi siêu sao Simone Biles bỏ cuộc, Sunisa Lee đã giữ vững truyền thống cho đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ, bằng cách đoạt HCV toàn năng nữ tại Tokyo 2020.