Chặng 10 Tour De France: Vincenzo Nibali giành lại áo vàng

Cập nhật 06:22 ngày 15/07/2014

Chặng 10 Tour De France là cuộc đua tranh quyết liệt của các cua rơ, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Vincenzo Nibali và càng may mắn hơn khi kình địch lớn nhất của cua rơ người Italia là Alberto Contador đã không thể tiếp tục tham gia các chặng sau vì một chấn thương

Chặng 10 Tour De France từ Mulhouse đến Belles Filles dài 161,5 km, thời tiết thoáng mát giúp các cua rơ có tinh thần phấn chấn nhưng là một chặng leo dốc nên những tai nạn là điều khó tránh khỏi, và may mắn đã không đứng về phía Alberto Contador khi cua rơ nổi tiếng của Tây Ban Nha đã gặp một chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Rõ ràng đó là lợi thế lớn cho cua rơ của đội Astana – Vicenzo Nibali. Người đã từng liên tục nắm áo vàng ở những chặng đầu tiên thoải mái tung ra cú nước rút thần tốc để băng băng tiến về đích.

 


Thời gian 4 giờ 27 phút 26 giây giúp cua rơ người Italia dễ dàng giành ngôi vị số 1 ở chặng thứ 10 Tour De France. Vị trí số 2 thuộc về Thibaut Pinot với 15 giây chậm hơn, trong khi Alejandro Valverde của đội Movi Star cán đích ở vị trí thứ 3. Với kết quả này chiếc áo vàng Tour De France đã trở lại với Nibali khi anh đạt thời gian tổng là 42 phút 33 giây 38. Richie Porte xếp ngay sau với 2 phút 23 giây chậm hơn. Các cua rơ sẽ được nghỉ 1 ngày trước khi bước vào chặng 11 đi từ Besancon đến Oyonnax dài 187,5 km.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)