Chặng 11 Tour de France: Rafal Majka chinh phục Tourmalet thành công

Cập nhật 06:07 ngày 15/07/2015

Các tay đua tham gia Tour de France năm nay vừa tiếp tục chinh phục những đoạn đường leo đèo hiểm trở dài 188km của chặng 11. Về nhất với thành tích 5h02’11” là Rafal Majka, cua rơ giành danh hiệu vua leo núi năm ngoái. Trong khi đó Chris Froome dù cán đích ở vị trí thứ 9 nhưng vẫn giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp cùng chiếc áo vàng.


Trong bóng đá, đặc biệt từ báo chí Tây Ban Nha, có 1 thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ giai đoạn khó khăn nhất trong mùa giải, đó là Tourmalet. Thuật ngữ trên xuất hiện bởi vì Tourmalet vốn là tên ngọn đèo cực kỳ khó chinh phục ở Tour de France. Và ở chặng đua thứ 11 của giải đua vòng quanh nước Pháp năm nay, vinh quang chinh phục Tourmalet đã gọi tên Rafal Majka.

Chặng 11 Tour de France tiếp tục là 1 cung đường leo núi hiểm trở trên dãy núi Pyrenee, với lộ trình 188 km từ Pau tới Cauterets. Trong cuộc hành trình này không thể không kể tới ngọn đèo Tourmalet vang danh khó chinh phục. Và Rafal Majka là người có cơ hội tái khẳng định trình độ leo đèo tuyệt vời của mình.

 Chris Froome dù cán đích ở vị trí thứ 9 nhưng vẫn giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp cùng chiếc áo vàng

Cua-rơ sở hữu chiếc áo chấm đỏ năm ngoái 1 lần nữa đơn độc vượt qua đèo Tourmalet, giữ tách biệt tới 7 km so với những tay đua còn lại, qua đó thuận lợi mang về chiến thắng chặng đầu tiên của mình trong mùa giải năm nay.

Về thứ 2 với cách biệt hơn 1 phút là Daniel Martin. Trong khi đó, Chris Froome không chỉ có 1 ngày đua bình yên bên cạnh các đồng đội, tay đua Team Sky còn tiếp tục giữ vững chiếc áo vàng dù là người thứ 9 cán đích.

Trên bảng tổng sắp, Alberto Contador đứng ở vị trí thứ 4 với khoảng cách hơn 4 phút với Froome, còn nhà đương kim vô địch Vincenzo Nibali ngậm ngùi rớt khỏi top 10 khi không thể vượt qua đoạn đèo cuối cùng trong suôn sẻ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7


Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)

VBA Finals 2020 - Game 1: Thang Long Warriors ngược dòng bất thành

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù đã rất nỗ lực, nhưng đội bóng của HLV Predrag Lukic đã không thể tạo nên bất ngờ trong hiệp 4 và phải nhận thất bại sít sao.