Chặng 13 Tour de France: Chiến thắng thứ 3 cho Vincenzo Nibali

Cập nhật 06:30 ngày 19/07/2014

Chặng 13 của Tour de France là chặng đua đầu tiên, các cua rơ sẽ phải thi đấu trên dãy An Pơ huyền thoại. Đây là một lợi thế lớn cho Vincenzo Nibali, người có khả năng leo núi rất tốt, và thêm một lần nữa, anh đã chứng minh được thế mạnh đó của mình.

 


Chặng 13 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 197.5 km từ St. Etienne tới Chamrousse. Việc phải thi đấu trên dãy An pơ, nơi có những đoạn leo núi vô cùng khắc nghiệt, cộng thêm thời tiết nóng bức lên tới 30 độ C khiến cho các cua rơ không thể đạt được tốc độ mà mình mong muốn. Chính vì vậy, chặng đua đã diễn ra khá buồn tẻ, khi chỉ có rải rác một vài tình huống bứt phá của các cua rơ, nhưng ngay sau đó, họ đã bị tốp bám đuổi bắt kịp.

Phải tới 18 km leo núi cuối cùng, kịch tính mới thực sự xảy ra. Vị trí dẫn đầu liên tục đổi chủ khi các cua rơ bắt đầu bung sức, những cũng có những người trong số họ đã không chịu nổi áp lực và bị tụt lại phía sau, mà đáng tiếc nhất chính là trường hợp của Richie Porte, cua rơ nắm giữ vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp. Khi đoàn đua chỉ còn cách đích 3 km cũng là lúc Vincenzo Nibali lên tiếng. Bằng khả năng leo núi cực kì xuất sắc của mình, cua rơ của đội Astana đã bỏ xa các đối thủ còn lại, để về đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 12 phút 29 giây.

Đây đã là chiến thắng thứ 3 của Nibali tại Tour de France năm nay, giúp anh cân bằng thành tích của Marcel Kittel. Trên bảng tổng sắp chung cuộc, dù chiếm lĩnh được vị trí thứ 2 của Porte, nhưng khoảng cách giữa Alejandro Valverde và Nibali cũng đã bị kéo dẫn lên thành , và với phong độ ổn định như hiện tại, nhiều khả năng, chiếc áo vàng chung cuộc sẽ khó thoát khỏi tay cua rơ người Italia này.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)