Chặng 14 Tour de France: Steve Cummings về nhất, Chris Froome tiếp tục giữ áo vàng

Cập nhật 01:02 ngày 18/07/2015

Stephen Cummings đã có màn bứt phá ngoạn mục ở km cuối cùng để có lần đầu tiên giành chiến thắng chặng tại Tour de France.

 


Chặng 14 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 178.5 km từ Rodez tới Mende. Giống như những chặng leo núi trước đó, sau một nửa quãng đường, đã có một tốp các cua-rơ bứt lên và tạo được khoảng cách đáng kể so với phần còn lại. Trong số đó, 2 cái tên nổi bật nhất là Romain Bardet và Thibaut Pinot.

2 cua rơ này đã thay nhau dẫn đầu trong suốt chặng đua, nhưng khi chỉ còn cách đích 1 km, Stephen Cummings đã bất ngờ có một pha bứt phá ngoạn mục để qua mặt bộ đôi người Pháp và về nhất với thời gian 4 giờ 23 phút 43 giây.  Đây là chiến thắng chặng đầu tiên tại Tour de France của cua-rơ 34 tuổi trong suốt 11 năm sự nghiệp.

Ở cuộc đua đến danh hiệu áo vàng, Chris Froome tiếp tục thể hiện một phong độ ổn định, khi anh cùng các đồng đội ở Team Sky đã xuất sắc đánh bại mọi nỗ lực bứt phá của các đối thủ cạnh tranh, qua đó giữ vững danh hiệu áo vàng với khoảng cách lên tới 3 phút 10 giây với người xếp thứ 2 là Nairo Quintana.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)