Chặng 15 La Vuelta: Chiến thắng đầu tiên cho Niemiec

Cập nhật 07:16 ngày 08/09/2014

Sau rất nhiều cố gắng trong những chặng đua đã qua, Chris Froome đã thu hẹp đáng kể khoảng cách trên BXH tổng với người dẫn đầu Alberto Contador, để nuôi hi vọng có lần đầu tiên lên ngôi tại La Vuelta. Chặng 15 với địa hình đồi núi hiểm trở sẽ là cơ hội tốt để cua-rơ người Anh tiếp tục tìm kiếm một kết quả tốt.

 


Chặng 15 giải đua xe đạp La Vuelta có chiều dài 152km từ Oviedo đến Lagos de Covadoga. Đây là một trong những chặng đua có địa hình khắc nghiệt nhất, chính vì vậy, những màn bứt phá của các cua-rơ đã diễn ra ngay từ những km đầu tiên. Trong số họ, chỉ có Przemyslaw Niemiec là bảo toàn được vị trí dẫn đầu của mình.

Przemyslaw Niemiec đã cùng với 5 cua-rơ khác tạo ra được khoảng cách lên tới hơn 10 phút với tốp bám đuổi. Trong khi tất cả đều nhanh chóng bị tụt lại sau, thì cua-rơ người Ba Lan vẫn duy trì được phong độ xuất sắc ở đoạn đổ đèo cuối cùng, để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 11 phút 9 giây.

Trên bảng tổng sắp, Contador vẫn tiếp tục giữ vững ngôi đầu, nhưng khoảng cách giữa anh và Valverde đã bị thu hẹp xuống còn 31 giây, còn Froome, với việc chỉ về đích thứ 6, đã bị cua-rơ của đội Tinkoff-Saxo bỏ xa tới 1’20’’, và gần như đã hết cơ hội cạnh tranh chếc áo đỏ chung cuộc.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)


SBTC Esports chia tay siêu xạ thủ Celebrity

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, SBTC Esports đã đăng tải thông tin chia tay xạ thủ sinh năm 1996, Celebrity. Tương lai của xạ thủ này vẫn chưa được công bố.