Chặng 17 La Vuelta: John Degenkolb về nhất thuyết phục

Cập nhật 05:59 ngày 11/09/2014

Sau 1 ngày nghỉ thì những vòng quay của giải xe đạp La Vuelta lại tiếp tục hấp dẫn với diễn biến của chặng 17, bằng một phong độ cao, cua rơ của Đức – Degenkolb tiếp tục giành chiến thắng để củng cố vị trí của mình trên bảng tổng sắp, trong khi đó áo đỏ vẫn thuộc về cua rơ kỳ cựu – Alberto Contador.

 


Chặng 17 của La Vuelta từ Ortigueira đến Coruna dài 190,7 km. Là một chặng leo dốc nhưng địa hình khá bằng phẳng kết hợp thời tiết mát mẻ giúp các cua rơ đạt được trạng thái tâm lý thoải mái. Liên tục những cú bứt phá diễn ra ngay từ đầu chặng nhưng xuất sắc nhất vẫn là cua rơ của đội Giant – Degenkolb . Thành tích 4 giờ 26 phút 7 giây giúp cua rơ này có lần thứ 4 về nhất chặng tại giải xe đạp La Vuelta năm nay. Lần lượt đứng sau Degenkolb là Michael Matthews của đội Orica và Fabian Cancellara của đội Trek. Không về đích trong nhóm 10 cua rơ dẫn đầu nhưng Alberto Contador vẫn giữ được chiếc áo đỏ dẫn đầu khi hơn người đứng thứ 2 Alejandro Valverde tới 1 phút 36 giây trên bảng tổng sắp. Chặng 18 của cuộc đua sẽ tiếp tục vào hôm nay với chặng đường dài 157 km từ Estrada đến Monte Castrove.

Trong khi đó tại chặng 4 giải xe đạp vòng quanh Vương quốc Anh chiến thắng đã thuộc về cua rơ Michal Kwiatkowski sau khi cua rơ của đội Omega Pharma-Quickstep thể hiện được thể lực dẻo dai cùng bản lĩnh tuyệt vời ở chặng đua này. Với chiến thắng này Kwiatkowski đã giành lấy tấm áo vàng mà Zardini đang nắm giữ khi nhanh hơn cua rơ này 3 giây. Sir Bradly Wiggins người từng giành chức vô địch Tour De France về đích ở vị trí thứ 6 chặng này.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)