chặng 17 Tour De France: Majka giành chiến thắng, Nibali giữ áo vàng

Cập nhật 06:43 ngày 24/07/2014

Chặng 17 Tour De France là một cuộc cạnh tranh quyết liệt thu hút được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ. Cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Rafal Majka của Ba Lan trong khi áo vàng vẫn chưa đổi chủ bởi cái tên đình đám Vincenzo Nibali

 

Quãng đường 124,5 km không phải là quá dài ở một giải đua xe đạp tầm cỡ như Tour De France tuy nhiên những con dốc thẳng đứng từ Saint Gaudens đến Saint Lary Soulan kết hợp với thời tiết oi bức là thử thách quá khó khăn với các cua rơ dù là những ngôi sao tên tuổi nhất. Việc ngôi sao chủ lực Alberto Contador phải bỏ cuộc từ những chặng đầu lại vô tình là cơ hội cho các đồng đội của anh ở đội Saxo Tinkoff có cơ hội tỏa sáng, nếu như ở chặng trước Michael Rogers đã về nhất chặng thì lần này đến lượt Rafal Majka để lại dấu ấn khi cua rơ người Ba Lan bằng thể lực bền bỉ đã vượt qua một loạt các đối thủ cạnh tranh khác, cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 35 phút 23 giây. 
Vẫn giữ được phong độ ổn định ở chặng 17 cua rơ đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp Vincenzo Nibali về đích ở vị trí thứ 3 để giữ lại tấm áo vàng đồng thời nới rộng khoảng cách với cua rơ đứng thứ 2 Alejandro Valverde lên thành 5 phút 26 giây. Chặng 18 của Tour De France sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai với chặng đường dài 145,5 km từ Pau đến Hautacam.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)