Chặng 18 Tour de France: Chris Froome giành chiến thắng thuyết phục

Tùng QuânCập nhật 08:27 ngày 22/07/2016

VTV.vn - Chặng 18 giải đua xe đạp Tour de France đã chứng kiến phong đô xuất sắc của Chris Froome.

Giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới Tour de France đang đi đến những chặng đua cuối cùng, và cuộc đua đến chiếc áo vàng chung cuộc cũng đã dần ngã ngũ. Chris Froome đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại suất từ đầu giải, và điều đó đã một lần nữa tái hiện ở chặng 18.

Chặng 18 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 17 km, và là chặng đua tính giờ cá nhân thứ 2 của giải. Ở chặng tính giờ cá nhân đầu tiên, tay đua đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp là Chris Froome đã có được vị trí thứ 2 sau Tom Dumoulin, và lần này, anh còn làm được tốt hơn thế.

Khởi đầu khá chật vật, nhưng càng về những km cuối, tay đua người Anh càng thi đấu xuất sắc hơn, và chung cuộc, Froome đã hoàn thành chặng đua với thời gian 30 phút 43 giây, một thành tích vượt trội hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của anh. Màn trình diễn ấn tượng đó đã đem lại cho Froome chiến thắng chặng thứ 2 tại giải đấu năm nay, và anh vẫn tiếp tục giữ vững chiếc áo vàng.

Hôm nay (22/7), các tay đua sẽ bước vào chặng đua thứ 19 từ Albertville tới Saint-Gervais Mont Blanc dài 146 km, và đó có thể coi là cơ hội cuối cùng để những Nairo Quintana hay Fabio Aru ngăn cản Froome giành chức vô địch Tour de France thứ 3 trong sự nghiệp.