Chặng 19 Tour de France: Áo vàng vẫn không đổi chủ

Cập nhật 03:32 ngày 26/07/2014

Một gương mặt khá xa lạ người Lithuania, Ramunas Navardauskas mang đến không ít ngạc nhiên sau khi giành chiến thắng tại chặng 19 của Tour de France ở Bergerac.

 

Sau 3 chặng leo núi rất gian nan mà nếu vượt qua được thì thành tích sẽ được nhân đôi thì ở chặng 19 từ Maubourguet Pays du Val d’Adour tới Bergerac dài 208,5km các tay đua đã được trở lại địa hình đồng bằng quen thuộc.

Dù đây là 1 dạng địa hình khá dễ chịu với phong cảnh rất thơ mộng ven đường nhưng trời mưa và đường rất trơn đã khiến các tay đua không dám quá mạo hiểm. Nếu chỉ một cú bứt tốc không thành công hoặc mất kiểm soát tốc độ sẽ khiến tai nạn xảy ra và điều đó đã tới với rất nhiều tay đua phải chịu những chấn thương rất đau, trong đó đáng tiếc nhất là Peter Sagan khi cuaro của đội Cannondale phải bỏ dở cuộc đua khi chỉ còn cách đích 3km. 

 

Khi cách đích 14km, tay đua
Ramunas Navardauskas đã vượt lên với 1 khoảng cách sít sao và anh giữ được vị trí đó đến hết chặng dù cho các tay đua khác cũng đã cố gắng bám theo.


 

Dù không cán đích trong top 10 nhưng Vincenzo Nibali cũng không bị các tay đua cạnh tranh cho chiếc áo vàng thu hẹp được đáng kể thành tích. Anh chỉ bị người xếp sau là Pinot rút ngắn 35s sau chặng này và vẫn hơn cuaro người Pháp tới 7p10s. Sau chặng này, các tay đua sẽ di chuyển lên phía bắc để bước vào chặng tính giờ  từ
Bergerac đến Périgueux dài 54km. 


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)