Chặng 2 giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa: Áo vàng đổi chủ

Cập nhật 11:35 ngày 14/10/2014

Sáng 13.10, các tay đua tham dự giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa đã bước vào tranh tài ở chặng thứ 2 có chiều dài lớn nhất 165km từ Vũng Tàu đi Phan Thiết. Nắng nóng và đường xấu chính là rào cản lớn nhất của đoàn đua và chặng này, áo vàng đã đổi chủ.


 


Sau khi trao giải áo vàng và áo xanh của chặng 1, các tay đua tiếp tục bước vào chặng thứ 2 tới Thành phố Phan Thiết. Do đây là chặng thi đấu dài nhất với lộ trình 165km nên việc phân bố thể lực là rất cần thiết bởi ngoài cái nắng chói chang, các tay đua còn phải đối mặt với những đoạn đường rất xấu.

Sau 50km đầu tiên, đoàn đua bắt đầu tách top và tốc độ được đẩy lên cao, đặc biệt là ở những thời điểm ganh nhau giành sprint. Khi vào tới địa bàn xã Tân Tập, Bình Thuận, 7 tay đua dẫn đầu vẫn tiếp tục duy trì khoảng cách 2 phút so với top 2, có cả áo vàng Thành Tâm và áo xanh Minh Thụy.

Chặng này, Thành Tâm bị theo kèm rất chặt vì thế, tay đua của Hạt gạo ngọc trời đã không thể bứt phá. Với cú nước rút ngoạn mục, cua-rơ Tăng Trí Hùng của Thanh Sơn Hóa Nông đã cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 15 phút 4 giây. Thành tích này giúp cho tay đua của Vĩnh Long giành luôn cả áo vàng lẫn áo xanh của chặng 2, với khoảng cách 11 giây so với vị trí thứ 2 của Nguyễn Trường Tài.

Nguyễn Thành Tâm cũng đã tụt xuống vị trí 11 với cách biệt 1 phút 19 giây so với áo vàng. Ngày 14.10, các cua-rơ sẽ bước vào chặng 3 từ Phan Thiết đi Phan Rang với chiều dài 162km.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)