Chặng 2 Tour de France: Chiến thắng thuộc về Vicenzo Nibali

Cập nhật 11:42 ngày 07/07/2014

Nếu như chặng mở màn Tour de France, Marcel Kittel đã tỏ ra quá xuất sắc khi giành được chiếc áo vàng thì ngay chặng 2, anh đã bị mất chiếc áo danh giá vào tay Vincenzo Nibali, cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt của giải xe đạp danh giá nhất thế giới.


Chặng 2 của Tour De France tiếp tục diễn ra tại Anh với đoạn đường dài 201 km từ York đi Sheffield. Là một chặng leo dốc nên đòi hỏi các cua rơ phải có được nền tảng thể lực bền bỉ. Một số ngôi sao đã phải sớm bỏ cuộc vì những lý do khác nhau trong đó có Mark Cavendish. 

 


Bên cạnh đó người đang nắm giữ áo vàng là Kittel cũng không có được những pha xử lý ngoạn mục như chặng 1 bởi sự theo kèm sát sao của các cua rơ đội khác. Các top được phân chia ranh giới khá xa, đặc biệt nhóm dẫn đầu là sự cạnh tranh của một loạt các tên tuổi bao gồm đương kim vô địch Chris Froome, Alberto Contador, Peter Sagan và Vicenzo Nibali. Cuối cùng bằng kinh nghiệm của mình cua rơ người Italia – Nibali của đội Astana đã xuất sắc về nhất với thành tích 5 giờ 8 phút 36 giây, về thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Van Avermaet của đội BMC Racing và Michal Kwiatkowski của đội Omega Pharma - Quick-Step. 

 


Như vậy Nibali đã giành lấy tấm áo vàng mà Kittel đang nắm giữ sau khi kết thúc chặng 2 khi hơn người đứng thứ 2 Peter Sagan đúng 2 giây. Ngày mai chặng 3 Tour De France sẽ tiếp tục diễn ra với chặng đường dài 155 km đi từ Cambridge đến London.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)