Chặng 3 Tour de France 2015: Cancellara gặp nạn, áo vàng về tay Froome

Cập nhật 09:37 ngày 07/07/2015

Chặng 3 Tour de France 2015 đã chứng kiến 1 trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử giải đấu.


Chặng 3 Tour de France 2015 diễn ra tại Bỉ, có chiều dài 159,5 km từ Anvert đi Huy đã diễn ra trong điều kiện thời tiết vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, chặng đua này đã chứng kiến 1 trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử khi các tay đua dính va chạm liên hoàn khiến chặng đua phải tạm hoãn trong vòng 20 phút. Vụ va chạm diễn ra khi đoàn đua đang đạt tốc độ khoảng 50 km/h khiến 20 cua rơ gặp tai nạn, trong số đó có tay đua đang khoác chiếc áo Vàng Fabien Cancellara. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do William Bonnet trượt vào bánh của Warren Barguil và bị ngã ra khiến một loạt cua rơ phía sau không kịp phản ứng. Fabien Cancellara dù khá đau đớn nhưng may mắn vẫn tiếp tục được cuộc đua, trong khi đó 4 cua rơ đã phải nói lời tạm biệt với chặng đua là Bonnet, Tom Dumoulin, Simon Gerrans và Dmity Kozontchuk.


 
Ở chặng đua này, cua rơ của đội Katusha Juanquin Rodriguez Olivier là người cán đích đầu tiên với thời gian 3h26p54s. Sau chặng 3, chiếc áo vàng cũng đã đổi chủ sau khi Cancellara gặp nạn và người đang nắm giữ chiếc áo vàng là  tay đua của đội Sky Christopher Froome với tổng thời gian 7h11p37. Ngày mai, chặng 4 Tour de France sẽ tiếp tục được diễn ra với lộ trình dài 223,5 km từ Seraing, Bỉ tới Cambrai, Pháp.

Cập nhật tình hình chấn thương của các tay đua:

- Fabian Cancellara (Trek): về được tới đích nhưng không thể tiếp tục với giải do bị gãy đốt sống
- Dmitrii Kozonchuk (Katusha): gãy xương vai
- Daryl Impey (Orica-GreenEdge): gãy xương đòn
- Tom Dumoulin (Giant-Alpecin): chấn thương vai
- Simon Gerrans (Orica-GreenEdge): gãy cổ tay
- William Bonnet (FDJ): nặng nhất khi bị vỡ nhiều mảnh đốt sống cổ, anh này là người té xuống đầu tiên của vụ tai nạn này.
- Ngoài ra còn nhiều cua rơ khác dính đòn, nhưng vẫn tiếp tục được với cuộc đua.


VIDEO TAI NẠN KINH HOÀNG TẠI CHẶNG 3 TOUR DE FRANCE

 

 
 
 
 
 
 
 
 Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)