Chặng 3 Tour de France: Marcel Kittel có chiến thắng thứ 2

Cập nhật 03:36 ngày 08/07/2014

Sau những diễn biến tại 2 chặng đầu tiên, Tour de France đã cho thấy, mình xứng đáng với danh hiệu giải đua xe đạp hấp dẫn nhất hành tinh. Sức nóng vẫn tiếp tục được thể hiện ở chặng đua thứ 3, và thêm một lần nữa, Marcel Kittel lại chứng tỏ được bản lĩnh của mình.

 

Chặng 3 của Tour de France có chiều dài 155 km từ Cambridge tới Lodon là chặng đua cuối cùng diễn ra tại nước Anh. Giống như 2 ngày thi đấu đầu tiên, đã có hàng chục ngàn cổ động viên ở xứ sở sương mù tới cổ vũ cho các tay đua.

 


Với một đường đua rộng và bằng phẳng, những cua rơ đã có rất nhiều cơ hội để thi thố tài năng. Như thường lệ, tay đua người Slovakia, Peter Sagan vẫn là người thi đấu xuất sắc nhất, khi anh luôn duy trì được một ví trí trong tốp đầu dù bị các đối thủ phía sau bám đuổi sát sao. Ngay khi đoàn đua vừa tiến vào thủ đô London, một cơn mưa lớn đã đổ xuống, khiến những diễn biến trên dường đua thêm phần kịch tính hơn. Mặc dù vậy, đã không có vụ tai nạn nghiêm trọng nào xảy ra giống như những gì Mark Cavendish gặp phải ở chặng đua đầu tiên. Với phong độ ổn định của mình, tưởng như Sagan sẽ giành được chiến thắng chặng đầu tiên, thì ở 250m cuối cùng, nỗ lực phi thường của Marcel Kittel đã giúp anh có được một pha bứt phá ngoạn mục để cán đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 3 giờ 38 phút 30 giây. 

 
Đây đã là lần thứ 2 tay đua của đội Giant-Shimano bước lên bục cao nhất tại Tour de France năm nay. Tuy vậy, anh vẫn chưa thể cái thiện được nhiều thành tích của mình. Áo vàng sau 3 chặng vẫn thuộc về Vincenzo Nibali, nhưng khoảng cách giữa anh với Sagan lúc này đã được rút ngắn xuống còn 2 giây.

 
Ngày hôm nay, các tay đua sẽ di chuyển bằng máy bay tới Pháp để chuẩn bị cho chặng 4 diễn ra tại quốc gia này.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)