Chặng 3 xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa: Áo vàng tiếp tục đổi chủ

Cập nhật 11:27 ngày 14/10/2014

Giải đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa mới bước vào những chặng đầu tiên, nhưng những cuộc cạnh tranh top đầu đang diễn ra hết sức hấp dẫn và đầy bất ngờ khi áo vàng liên tục đổi chủ. Từ Nguyễn Thành Tâm ở chặng 1 rồi Tăng Trí Hùng ở chặng 2 và tới chặng 3, áo vàng lại được chuyển qua một cái tên mới.


Quãng đường dài 156 km từ Phan Thiết đến thành phố Phan Rang Tháp Chàm của Ninh Thuận tiếp tục thách thức các tay đua với cái nắng cháy da. Tuy nhiên, tính cạnh tranh thì không hề giảm đi bởi chỉ sau 50km đầu tiên, 15 tay đua đã bắt đầu bứt top và bỏ xa nhóm sau tới 2 phút 30 giây.

 


Chặng này,các đội đua đều thực hiện chiến thuật theo kèm rất chặt các đối thủ có khả năng tranh chấp áo vàng và xanh. Vì thế, áo vàng Tăng Trí Hùng được chăm sóc rất kĩ lưỡng. Đây chính là cơ hội tốt để các tay đua khác có dịp bứt phá và Lê Văn Động của VTV Cần Thơ đã chớp thời cơ rất nhanh, khi anh cùng với 2 tay đua Thanh Nhân và Mai Duy cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 36 phút 45 giây.

Không chỉ về đích đầu tiên, Lê Văn Động còn bỏ xa áo vàng Tăng Trí Hùng tới hơn 14 phút, như vậy, tay đua của Cần Thơ cũng giật luôn áo vàng và áo xanh của chặng. Tuy nhiên, để giữ được danh hiệu này, Văn Động phải rất nỗ lực ở chặng 4, chặng quyết định khi các tay đua phải leo đèo Ngoạn mục và Pren với chiều dài 107km từ Phan Rang tới Đà Lạt.

 

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Dani Pedrosa trở lại thi đấu tại MotoGP 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kể từ sau mùa giải 2018, tay đua kỳ cựu Dani Pedrosa đã tuyên bố giải nghệ, nhưng trong mùa giải tới người hâm mộ sẽ được chứng kiến anh thi đấu một lần nữa.