Chặng 4 La Vuelta: Degenkolb về nhất, Matthews giữ áo đỏ

Cập nhật 07:48 ngày 27/08/2014

Những ngày nắng đẹp của mùa hè vẫn đang diễn ra ở Tây Ban Nha, và đó là điều kiện tuyệt vời cho những tay đua tham gia La Vuelta 2014 thể hiện hết khả năng. Chặng 4 với lộ trình đi qua những làng quê trung du tới thành phố đã đón chào một người về nhất mới nhưng áo vàng thì vẫn chưa đổi chủ.

 


Thời tiết nắng nóng lên tới 39 độ là trở ngại cho các tay đua tại giải xe đạp La Vuelta Ciclista a Espana vào hôm qua. Chặng 4 diễn ra từ Mareina del Alcor đến Cordoba với độ dài 164.7km với địa hình đồi thấp chứng kiến sự ổn định của các tay đua khi không có quá nhiều những cú bứt phá trong hầu hết các chặng đua.

Từng đoàn đua nối tiếp nhau đi trên những con đường của làng quê thanh bình của miền đất Địa Trung Hải là 1 điều quá ấn tượng với các khán giả. Khi cách đích 35km, người từng 2 lần vô địch Alejandro Valverde bất ngờ gặp tai nạn và anh đã phải chấp nhận rời cuộc chơi. Khoảng 2km cuối là lúc mà một nhóm khoảng 30 tay đua bắt đầu bứt hẳn lên và những người có được vị trí tốt bắt đầu tận dụng cơ hội để bứt phá.

Những chiếc xe Giant nổi tiếng với khả năng nước rút tầm ngắn và John Degenkolb đã chứng minh cho nhận định đó khi vượt qua Vincente Reynes một khoảng cách sít sao để cán đích đầu tiên với thành tích 4h 2p 55s. Áo đỏ sau chặng 4 này vẫn thuộc về tay đua người Australia của đội Orica Green Edge- Michael Matthews với 8s ít hơn người xếp thứ 2 là Nairo Quitana.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)