Chặng 4 Tour de France: Áo vàng về tay Tony Martin

Cập nhật 03:32 ngày 08/07/2015

Giải đua xe đạp Tour de France năm nay đã trở nên khốc liệt ngay sau những chặng đua đầu tiên, khi đã có không ít cua rơ phải bỏ cuộc vì tai nạn. Chặng 4 được dự đoán sẽ là thời điểm để các cua rơ cạnh tranh áo vàng bắt đầu bứt phá. Tuy nhiên, cái tên giành chiến thắng lại là người mà ít ai ngờ tới.

Chặng 4 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 223.5 km từ Seraing tới Cambrai. Đây là một trong những chặng đua khó khăn nhất của giải, với nhiều đoạn đường gập ghềnh và sỏi đá, và nó được xem là lợi thế cho các cua rơ có khả năng điều khiển xe tốt như Vincenzo Nibali. Và quả thực, nhà ĐKVĐ đã liên tiếp có những pha bứt phá trong suốt chặng đua, nhưng đáng tiếc là nỗ lực của Nibali đã không đem lại kết quả, khi khoảng cách mà anh tạo ra là không đủ lớn, và nhanh chóng bị san lấp ngay sau đó.  

Trong số các cua rơ cạnh tranh áo vàng, thì Chris Froome là người thi đấu ấn tượng nhất. Anh luôn duy trì được tốc độ tốt để nắm giữ một vị trí trong tốp dẫn đầu, và đã có thời điểm, Froome vươn lên ngôi số một. Tuy nhiên ở những km cuối, Tony Martin đã thể hiện bản lĩnh của mình, khi thực hiện mốt cú nước rút ngoạn mục để về nhất với thời gian 5 giờ 28 phút 28 giây.  

Chiến thắng này cũng giúp cua rơ của đội Etixx – Quick-Step lần đầu tiên được khoác lên mình chiếc áo vàng tại Tour de France, nhưng cơ hội để anh giữ vững vị trí này tại các chặng đua tiếp theo là không cao.


 
Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)