Chặng 4 Tour de France: Marcel Kittel có chiến thắng thứ 3

Cập nhật 04:45 ngày 09/07/2014

Sau 3 chặng đua đầu tiên diễn ra tại Anh, thì ngày hôm nay Tour de France đã quay trở lại xứ sở hình lục lăng. Nhưng mặc dù địa điểm thi đấu đã thay đổi, thì cua rơ giành chiến thắng lại vẫn là một cái tên rất quen thuộc.

Chặng 4 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 163,5 km từ Paris tới Lille. Việc được thi đấu trong thời tiếp đẹp khiến diễn biến chặng đua trở nên hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát. Nhà đương kim vô địch Chris Froome đã không có được một màn trình diễn tốt như mong đợi, khi anh đã va chạm với một cua rơ khác khi đoàn đua mới vượt qua được 5 km, và dù vẫn có thể tiếp tục thi đấu, nhưng những chấn thương gặp phải đã khiến thành tích của anh bị ảnh hưởng khá nhiều. Nửa thời gian đầu của chặng đua chứng kiến sự vượt trội của Thomas Voeckler, khi cua rơ của đội Europcar đã sớm vượt lên và tạo được khoảng cách lên tới gần 3 phút với tốp bám đuổi. Tuy nhiên, về cuối chặng, khi những tay đua mạnh bắt đầu thể hiện bản lĩnh, thì cách biệt đó đã bị thu hẹp một cách nhanh chóng. Khi đoàn đua chỉ còn cách đích khoảng 500 m, Alexander Kristoff đã nhanh chóng vượt lên bằng khả năng nước rút cực tốt của mình. Nhưng đúng vào lúc chiến thắng tưởng như đã nằm chắc trong tay anh, thì thêm một lần nữa, Marcel Kittel lại lên tiếng. Nỗ lực tuyệt vời trong 50 m cuối cùng đã giúp cua rơ của đội Giant-Shimano vượt qua Kristoff với khoảng cách vỏn vẹn nửa bánh xe, để cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 36 phút 39 giây.

 


Đây đã là chiến thắng thứ 3 trong 4 chặng đua đầu tiên của Kittel, và anh trở thành người đầu tiên sau 38 năm làm được điều này. Trên bảng tổng sắp chung cuộc, các vị trí vẫn không có gì thay đổi, Áo vàng vẫn thuộc về cua rơ người Italia, Vincenzo Nibali, và khoảng cách giữa anh với người xếp thứ 2 Peter Sagan vẫn là 2 giây.

Tùng Quân
(thethao.vtv.vn)