Chặng 4 Tour of Oman: Rafael Valls có chiến thắng đầu tiên

Cập nhật 07:52 ngày 21/02/2015

Tay đua người Tây Ban Nha Rafael Valls đã giành được chiến thắng đầu tiên sau 5 năm và tạm thời giành áo đỏ sau chặng 4 giải đua xe đạp Tour of Oman 2015.Chặng 4 giải đua xe đạp Tour of Oman có chiều dài 189 km từ Sultan Qaboos Grande Mosque tới Jabal Al Akhdhar.

Những cơn gió mạnh đã gây ra khá nhiều khó khăn cho các tay đua, tuy nhiên, ngay ở những km đầu tiên đã có 4 tay đua vượt lên dẫn trước, bao gồm áo xanh Andrea Guardini (AST), Jef Van Merhaeghe (TSV), Alejandro Vandenberghe (EQS) và Gijs Van Hoecke (TSV).


 

Nhóm này đã bỏ xa nhóm bám đuổi tới 2 phút 40 giây chỉ sau 9km đầu tiên. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách đích 5km, bộ tứ này đã bị nhóm bám đuổi bắt kịp. Trong nhóm này có cả Vincenzo Nibali. Nhà vô địch Tour de France đã rất nỗ lực ở đoạn nước rút nhưng anh đã không thể vượt qua tay đua người Tây Ban Nha Rafael Valls của đội đua Lampre-Merida. Valls đã cán đích ở vị trí đầu tiên sau 5 giờ 46 phút 48 giây. 

Đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Valls sau chiến thắng tại Mirador de los Funes trong giải đua xe đạp Tour de San Luis năm 2010. Chiến thắng này cũng giúp Valls leo lên dẫn đầu BXH tổng với thời gian 18 giờ 05 phút 54 giây, ít hơn Tejay van Garderen của đội đua BMC Racing Alejandro đúng 9 giây.

Hôm nay, chặng 5 sẽ tiếp tục được diễn ra với chặng đường dài 151,5 km từ Al Sawadi Beach tới the Ministry of Housing.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)