Chặng 6 Dakar Rally: Chiến thắng dành cho Helder Rodrgiues và Al Attiyah

Cập nhật 04:59 ngày 06/01/2015

Giải đua xe đường trường khắc nghiệt nhất thế giới Dakar Rally tiếp tục được diễn ra với chặng 6 trên lãnh thổ Chile.

 

Chặng 6 giải đua xe đường trường khắc nghiệt nhất thế giới Dakar Rally được diễn ra trên lãnh thổ Chile từ Antofagasta tới Iquique. Tại nội dung đua moto, tay đua người Bồ Đào Nha Helder Rodrigues đã là người cán đích ở vị trí đầu tiên sau 3 giờ 40 phút 10 giây. Trong khi đó, dù chỉ về ở vị trí thứ 6 tại chặng đua này nhưng tay đua người Tây Ban Nha Joan Barreda Bort vẫn đang là người dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng với 12 phút 27 giây ít hơn người đồng hương Marc Coma. 

Còn tại nội dung đua ô tô, Nasser Al Attiyah đã là người về nhất sau 2 giờ 37 phút 18 giây. Tay đua người Qatar này cũng đang là người dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 phút 12 giây nhanh hơn tay đua xếp sau Giniel De Villiers.


Hai tay đua dự Dakar Rally 2015 bị tạm giam

Liên quan đến Dakar Rally thì mới đây, hai tay đua đang tham dự giải là Matteo Cassucio người Italia và Kees Koolen đến từ Hà Lan đang bị cảnh sát Chi-Lê tạm giam. Nguyên nhân là bởi Cassucio và Koolen trong quá trình cạnh tranh nhau đã chạy vượt quá phần giới hạn cuộc đua và vô tình xâm phạm vào đoạn đường được phía Chi-lê công nhận là di tích lịch sử. Hành động này đã bị ghi lại và hai tay đua này có thể sẽ bị đưa ra tòa trong thời gian tới.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)