Chặng 6 Tour De France: Andre Greipel về nhất

Cập nhật 05:18 ngày 11/07/2014

Giải đua xe đạp Tour de France năm nay đang diễn ra rất hấp dẫn với không ít bất ngờ sảy ra ở 5 vòng đua vừa qua. Tại chặng đua thứ 6 vừa diễn ra cách đây ít giờ, một gương mặt mới đã nổi lên bằng phong độ đặc biệt ấn tượng, đó là người về nhất chặng, Andre Greipel.

Cua rơ của đội Lotto-Belisol, Andre Greipel đã trình diễn phong độ rất ấn tượng bằng màn nước rút ngoạn mục để giành chiến thắng tại chặng 6 của giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới. Tay đua này tiếp tục phát huy những màn trình diễn nổi bật của các cua rơ người Đức tại Tour năm nay, sau khi áp đảo tại chặng dài 194km từ Arras tới Reims, để rồi cán đích đầu tiên với thành tích 4 giờ, 11 phút, 39 giây. Cán đích ở vị trí thứ 2 là tay đua người Na Uy, Alexander Kristoff, tiếp theo là Samuel Dumoulin của Pháp và Mark Renshaw của Australia.

Người dẫn đầu trên bảng xếp hạng chung cuộc, Vincenzo Nibali tiếp tục duy trì khoảng cách tương tự như ở chặng trước sau khi cán đích ở khu vực an toàn. Nibali ít hơn 2 giây so với Jakob Fuglsang của Đan Mạch, trong khi cua rơ người Slovakia, Peter Sagan đứng thứ 3. Hôm nay, các cua rơ bước vào chặng 7, từ Epernay tới Nancy với chiều dài 234.5km. Đây là một trong những chặng đua dài nhất của Tour de France 2014.