Chặng 6 xe đạp La Vuelta: Valverde giành chiến thắng

Cập nhật 08:55 ngày 29/08/2014

Chặng 6 giải xe đạp La Vuelta vừa kết thúc, bằng kinh nghiệm cùng bản lĩnh của một trong những cua rơ hàng đầu – Alejandro Valverde đã khiến những ứng cử viên cho chức vô địch là Chris Froome và Alberto Contador gặp phải bất ngờ lớn.

 


Những chặng đua của giải xe đạp La Vuelta nổi tiếng bởi địa hình đèo núi hiểm trở và chẳng 6 dài 167 km từ Benalmadena đến La Zubia cũng không phải ngoại lệ, thế nhưng đoạn đường bằng đồng đầu tiên lại là cơ hội để những cua rơ ít tên tuổi như Pim Ligthart hay Luis Mas Bonet thể hiện khả năng, họ bỏ xa tốp thứ 2 tới 14 phút, thế nhưng ở một giải đua xe đầy khó khăn như là Vuelta thi sức bền cũng như thế lực là chưa đủ để giành chiến thắng, Ligthart dân bị đuối sức và ảnh để nhóm bám đuổi bắt kịp khi cách đích 3 km, cũng từ đó một cuộc đua tranh nghẹt thở được tạo ra và chiến thắng đã thuộc về Alejandro Valverde khi cua rơ của đội Movi Star đạt thành tích 4 giờ 35 phút 27 giây. 2 vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Chris Froome và Alberto Contador. Về nhất ở chặng 6 cũng đã giúp Valverde giành lấy tấm áo đỏ của cuộc đua, chặng 7 của La Vuelta sẽ diễn ra vào ngày mai với chặng đường dài 169 km từ Alhendin den Alcaudete.   

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


Đội đua F1 Alfa Romeo ra mắt mẫu xe mới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở mùa giải mới, chiếc xe đua của đội Alfa Romeo sẽ có tên là C43, với màu chủ đạo là đỏ và đen, thay vì trắng và đen như ở mùa giải trước.