Chặng 7 La Vuelta: Alessandro De Marchi gây bất ngờ

Cập nhật 06:40 ngày 30/08/2014

Chặng 7 La Vuelta 2014 đã chứng kiến bất ngờ khi cua rơ không được đánh giá cao Alessandro De Marchi của đội Cannondale bất ngờ về đích đầu tiên. Còn tại British GP, Marc Marquez đã tìm lại được phong độ khi đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử. Đây được xem là tiền đè thuận lợi để tay đua người TBN hướng tới chiến thắng chặng 11 tại mùa giải năm nay.

 


Alessandro De Marchi giành chiến thắng chặng 7
Ngày cuối cùng của tuần thi đấu đầu tiên La Vuelta chứng kiến cuộc đua hấp dẫn ở chặng 7, có độ dài 169 km từ Alhendin tới Alcaudete. Dù địa hình không quá khó khăn nhưng thời tiết nắng nóng đã gây rất nhiều khó khăn cho các cua-rơ. Tuy nhiên có vẻ như thời tiết bất lợi cũng chẳng thể gây khó khăn cho Alessandro De Marchi của đội Cannondale khi anh xuất sắc về đích đầu tiên với thành tích 4 giờ 1 phút 52 giây. Hơn người về thứ 2 Ryder Hesjedal của đội Garmin Sharp tới 94 giây.

Trong hai ngày cuối tuần, La Vuelta sẽ tiếp tục với 2 chặng đua vô cùng khắc nghiệt với quãng đường luôn có gió lớn tới Albacete, và sau đó sẽ là chặng leo núi đầu tiên tại Valdelinares, chặng đua giúp nhận diện được rõ ràng nhất những ứng viên thực sự cho chức vô địch.

Marc Marquez về nhất chạy thử British GP
Sau khi chuỗi 10 chiến thắng chặng liên tiếp bị chặn đứng bởi người đồng đội Dani Pedrosa ở CH Séc cách đây chưa lâu, Marc Marquez đã tìm lại phong độ cao nhất khi giành chiến thắng ở buổi chạy thử tại British GP tại trường đua Silverstone. Người có thành tích tốt thứ 2 là Andrea Iannone, trong khi Dani Pedrosa chỉ xếp thứ 10. Đây được xem như tiền đề thuận lợi để Marc Marquez tiếp tục hướng tói 1 chiến thắng nữa, chiến thắng thứ 11 ở của anh ở mùa giải năm nay.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)