Chặng 8 Tour de France: Áo vàng vẫn thuộc về Nibali

Cập nhật 06:09 ngày 13/07/2014

Rạng sáng nay đã diễn ra chặng 8 của Tour De France và diễn biến cũng rất bất ngờ khi chiến thắng đã thuộc về cua-rơ ít tên tuổi mang Kadri, trong khi đó áo vàng vẫn thuộc quyền sở hữu của cua-rơ người Italia Vincenzo Nibali.

Diễn biến chặng 8 Tour De France: Áo vàng vẫn thuộc về Nibali

Chặng 8 của Tour De France dài 161 km từ Tomblaine đến La Mauselaine tiếp tục diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thế nên đó là cản trở lớn đến việc toan tính chiến thuật của các đội đua. Sự phân chia giữa các top được phân chia rõ ràng và cuộc đua cho vị trí dẫn đầu là sự cạnh tranh giữa Terpstra và Chavanel tuy nhiên sau đó họ để cho Kadri, Yates và Petit bắt kịp tạo thành 1 cuộc đua tranh khốc liệt.

 


Trong khi đó những tai nạn liên tiếp khiến nhóm bám đuổi không thể bứt phá và đó là cơ hội để Blel Kadri lần đầu tiên giành được danh hiệu nhất chặng tại Tour De France. Tay đua người Pháp bằng phong độ chói sáng đã bỏ xa phần còn lại giành lấy vị trí số 1 sau 3 giờ 49 phút 28 giây. Về đích ở vị trí thứ 3 Vincenzo Nibali vẫn giữ được tấm áo vàng sau khi kết thúc chặng 8.
 

Ngày thứ 2 giải điền kinh IAAF: Dấu ấn David Rudisha

Thời tiết mát mẻ giúp ngày thứ 2 của điền kinh IAAF diễn ra thuận lợi và tâm điểm đã thuộc về nội dung 800 mét nơi có sự góp mặt của kỷ lục gia David Rudisha người đã nghỉ cả năm trời vì chấn thương, thế nhưng ở lần trở lại này những bước chạy của Rudisha vẫn vô cùng thanh thoát, anh không hề có đối thủ khi đạt thành tích 1 phút 43 giây 35, chỉ kém kỷ lục của chính mình đúng 0,01 giây.

 


Trong khi đó nội dung hấp dẫn 100 mét lại diễn ra vô cùng khốc liệt nhưng chiến thắng đều không thuộc về 2 ứng cử viên Shelly-Ann Fraser-Pryce và Carmelita Jeter. Bằng tốc độ kinh hoàng Michelle-Lee Ahye của Trinidad và Tobago đã giành lấy tấm huy chương vàng với thành tích 11 giây 01.

Ở nội dung chạy 110 mét vượt rào, Queen Harrison đã vượt qua phần còn lại để bước lên bục chiến thắng. Thành tích của cô là 12 giây 58.


Thế độc tôn mang tên Marc Marquez

 


Moto Gp 2014 đã đi được nửa chặng đường và cho đến tận bây giờ thế độc tôn của đương kim vô địch Marc Marquez vẫn chưa bị phá. Phong độ giúp Marquez giành vị trí số 1 ở 8 chặng trước tiếp tục được phát huy một cách mạnh mẽ để anh giành pole phân hạng tại trường đua Sachsenring. Không những vậy Marquez còn phá luôn kỷ lục mà Casey Stoner thiết lập được năm 2008 khi anh chỉ mất 1 phút 20 giây 937 để kết thúc 1 vòng đua. Về thứ 2 là Dani Pedrosa trong khi Stefan Bradl cán đích ở vị trí thứ 3.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)