Chặng 9 Tour de France: Tony Martin về nhất, Tony Gallopin đoạt áo vàng

Cập nhật 05:47 ngày 14/07/2014

Kể từ chặng 2 của Tour de France tới nay, Vincenzo Nibali và đội đua Astana đã giữ vững chiếc áo vàng của mình, và thể hiện một phong độ hết sức thuyết phục. Thế nhưng, sang tới chặng 9, vị thế thống trị của họ đã bị phá vỡ bởi một cái tên, đó chính là Tony Gallopin.

Chặng 9 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 170 km từ Gerardmer đến Mulhouse. Địa hình không quá hiểm trở, nhưng có khá nhiều đoạn leo núi chính là điều kiện rất tốt để các cua rơ thực hiện những màn rượt đuổi hấp dẫn. Ngay từ km thứ 5, đã có một tốp gồm hơn 20 cua rơ bứt lên. Mặc dù chỉ duy trì được lợi thế trên một đoạn đường ngắn, và nhanh chóng bị tốp bám đuổi bắt kịp, nhưng trong số họ, De Marchi và Tony Martin vẫn tiếp tục duy trì được tốc độ tốt, và tiếp tục gia tăng khoảng cách. 

 


Khi còn cách đích 59 km, cua rơ người Đức đã tăng tốc để bỏ xa đối thủ của mình, và dù Marchi đã nỗ lực hết sức, nhưng trong một ngày Martin thi đấu quá xuất sắc, anh đã không thể tạo nên bất ngờ, và thậm chí còn để những cua rơ phía sau bắt kịp.. Chung cuộc, Martin về nhất với thời gian 4 giờ 9 phút 34 giây. Đây là lần đầu tiên, anh giành được chiến thắng tại một chặng đua không phải tính giờ tại Tour de France. Dù không có mặt trong tốp dẫn đầu, nhưng với việc Vincenzo Nibali có một ngày thi đấu thất vọng, cua rơ của đội Lotto Belisol, Tony Gallopin đã giành được áo vàng với khoảng cách 1 phút 34 giây so với đối thủ.

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)