Chặng khai màn mùa giải F1: Những hoạt động bên lề thú vị

Cập nhật 06:14 ngày 11/03/2015

Chỉ còn 2 ngày nữa, chặng đua thử đầu tiên của Giải vô địch Thế giới Công thức 1 sẽ diễn ra tại Melboure, nước Úc, chính vì vậy đã có nhiều tay đua có mặt tại trường đua Albert Park vào thời điểm này. Bên cạnh công tác chuẩn bị kĩ lưỡng thì ban tổ chức cũng rất chú trọng đến việc giải tỏa tâm lý cho các tay đua khi họ được tham gia vào nhiều hoạt động bên lề thú vị trước ngày thi đấu chính thức.

 

Trường đua Albert Park ngày hôm nay chứng kiến sự quay lại của tay đua công thức Sergio Perez lần đầu tiên kể từ sau khi anh về thứ 10 tại giải Australian Grand Prix 2014, nhưng ở 1 vị trí hoàn toàn khác, khi anh góp mặt trong một buổi học thú vị về Cricket cùng với cựu vận động viên bóng chày Brad Hodge.


Sergio Perez, tay đua công thức 1 cho biết: 
Đây là một hoạt động thú vị, giúp tôi trải nghiệm thêm một môn thể thao mới mà ở Mexico tôi chưa có cơ hội trải qua. Và thật tuyệt vời khi được nghe những vận động viên khác chia sẻ về niềm đam mê của họ.”

Chặng đua mở màn cho giải F1 năm nay sẽ không có sự tham gia của nhà cựu vô địch thế giới Fernando Alonso, sau khi anh gặp tai nạn ở buổi chạy thử tại đường đua Barcelona Circuit de Catalunya.


“Thật đáng tiếc khi biết tin Fernando Alonso không thể tham gia vào chặng đua mở màn. Hy vọng anh có thể sớm phục hồi 100% và trở lại chặng đua thứ hai tại Malaysia cùng chúng tôi.” - Sergio Perez chia sẻ.

Cũng tại Melboure, tay đua người Pháp - Romain Grosjean có buổi gặp gỡ tay đua ngựa nước rút số 1 thế giới - Rupee Lanka và bày tỏ hy vọng đội đua Lotus Formula One của anh sẽ giành điểm số cao tại Championship 2015 với động cơ mới của Mercedes.Thuỷ Tiên
(Thethao.vtv.vn)