Channing Tatum – tài tử điện ảnh có duyên với những bộ phim thể thao

Cập nhật 04:54 ngày 05/03/2015

Điện ảnh và thể thao có liên hệ gì với nhau? Cả 2 đều là những loại hình giải trí tạo ra rất nhiều cảm xúc cho khán giả. Với Hollywood những năm gần đây đã chú trọng đầu tư khá nhiều những bộ phim về đề tài thể thao và 1 trong số những tài tử được góp mặt nhiều nhất trong đề tài này chính là Channing Tatum. Channing Tatum sinh năm 1980 trong 1 gia đình người Mỹ gốc Anh. Trước khi đến với sự nghiệp điện ảnh thì chàng trai này là 1 người mẫu chuyên nghiệp. Bộ phim đầu tiên mà anh đóng cũng liên quan tới thể thao, mang tên Coach Carter, nói về nỗ lực thay đổi hình ảnh các học sinh của thầy giáo dạy bóng rổ John Carter. Dù chỉ là 1 vai nhỏ nhưng Channing đã thể hiện tốt và lọt vào mắt xanh của các đạo diễn.


 

Chàng trai này sở hữu một vóc người lý tưởng cùng 1 khả năng diễn xuất được tôi luyện qua năm tháng. Những phim đầu tiên mà Channing góp mặt, anh thường chỉ vào những vai phụ, trong đó có Step Up- phim nói về nhảy hiphop phải nhảy và vận động rất nhiều. Năm 2009, anh đóng vai Sean McArthur trong phim Fighting. Mới chỉ nghe tựa đề phim cũng đã đủ hiểu Channing sẽ phải tham gia vào các vai hành động của môn võ tự do vất vả thế nào.


 
Sau vai diễn nặng ký này, Channing lại vào vai Jenko trong phim 22 Jump Street. Vai này yêu cầu anh phải chơi bóng bầu dục nhưng điều đó không khó khăn gì khi diễn viên sinh ra ở Alabama này đã chơi môn này khi còn bé. Trong năm 2014 vừa qua, anh lại vào 1 vai liên quan tới thể thao và đây có thể là vai diễn về đề tài này yêu cầu cao nhất về mặt chuyên môn. Đó là Mark Schutz trong Trại huấn luyện Foxcatcher. Ở bộ phim dựa trên 1 câu chuyện có thật này, Channing đã phải học tác phong như 1 đô vật chuyên nghiệp, vừa phải cho khán giả thấy 1 nhân vật có tâm lý rất phức tạp.

Có thể nói, thể thao đã hỗ trợ cho Channing Tatum rất nhiều: anh có được ngoại hình lý tưởng và ngược lại, giúp cho tài tử này nhận được những vai diễn cần phải sử dụng nhiều tới vận động và cơ bắp.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)