Chiến thắng Brazilian GP, Nico Rosberg bám sát Lewis Hamilton

Cập nhật 02:05 ngày 10/11/2014

Dù chức vô địch F1 đã sớm thuộc về đội đua Mercedes tuy nhiên cuộc đua cho cá nhân xuất sắc nhất vẫn vô cùng quyết liệt, tưởng như chỉ còn 2 chặng nữa thì danh hiệu này đã nằm chắc trong tay Lewis Hamilton nhưng tại chặng 18, Nico Rosberg đã tỏa sáng một cách rực rỡ để nhăm nhe vị trí mà Hamilton đang nắm giữ.

 


Chặng áp chót của mùa giải Brazilian GP diễn ra trong điều kiện thời tiết mát mẻ và cuộc cạnh tranh cho vị trí số 1 vẫn là 2 cái tên quen thuộc Lewis Hamilton và Nico Rosberg, tay đua người Anh nắm lợi thế sau khi nhập cuộc nhưng bước sang vòng thứ 6 động cơ hỏng khiến cho cơ hội giành chiến thắng thứ 11 của mùa giải đã không còn, ở chiều ngược lại, Nico Rosberg băng băng về đích nhanh nhất đầu tiên với thành tích 1 giờ 30 phút 2 giây 555.

Đây cũng là lần thứ 5 tay đua này về nhất ở mùa giải năm nay, không những vậy Rosberg còn thu hẹp khoảng cách với người đứng đầu trên bảng xếp hạng Hamilton xuống còn 17 điểm, hứa hẹn một vòng đua cuối hấp dẫn để xác định người sẽ giành chiến thắng. Chặng 19 của F1 GP 2014 sẽ diễn ra tại Abu Dhabi vào ngày 23 tháng 11.Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)