Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị điều tra hình sự

Cập nhật 09:17 ngày 26/09/2015

Theo nhiều nguồn tin uy tín, ông Sepp Blatter đang bị điều tra hàng loạt sai phạm trong thời gian nhậm chức Chủ tịch FIFA.

Theo nhiều nguồn tin uy tín (Sky Sports, BBC), văn phòng Tổng công tố Thụy Sĩ (OGA) đang điều tra hàng loạt sai phạm của ông Sepp Blatter đang thời gian đảm nhiệm chức Chủ tịch FIFA, với 2 cáo buộc: quản lý kém và biển thủ công quỹ.

Các nhà chức trách Thụy Sỹ khẳng định họ đang điều tra về hợp đồng bản quyền truyền hình Sepp Blatter đã ký với cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Caribbean, Jack Warner năm 2005.

 

Chủ tịch LĐBĐ châu Âu Michel Platini cũng bị thẩm vấn để cung cấp thông tin

Không những thế, ông Blatter còn bị nghi ngờ tạo một “thanh toán không có thật” cho Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu, Michel Platini năm 2011. Cụ thể, người đàn ông Thụy Sỹ đã lấy danh nghĩa của FIFA để trả không đúng số tiền 1,34 triệu bảng cho huyền thoại bóng đá Pháp.

Trong thời gian qua, FIFA đã rúng động bởi scandal tham nhũng của 13 quan chức. Họ hứa sẽ hợp tác cùng cơ quan chức năng để giải quyết tới cùng “ung nhọt” này. Trước khi bị điều tra, ông Sepp Blatter vẫn khăng khăng về sự trong sạch của mình.

Hiện tại, giới chức Thụy Sĩ cũng đang điều tra quá trình tranh cử World Cup 2018,2022, khi họ nghi ngờ về tính trung thực của cuộc bỏ phiếu.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)