Chủ tịch Sepp Blatter bị FIFA đình chỉ hoạt động

Cập nhật 06:41 ngày 08/10/2015

Trước những vụ lùm xùm liên quan đến pháp luật, tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới quyết định 'treo giò' chủ tịch Sepp Blatter trong 90 ngày.

Theo báo giới, Ủy ban đạo đức của FIFA đã quyết định đưa ra án phạt cho chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Nhà cầm quyền người Thụy Sĩ bị tạm đình chỉ chức chủ tịch FIFA cùng mọi hoạt động điều hành trong 90 ngày tới. Ông bị kết luận là đã ký kết những hợp đồng không hợp lý cho tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới, cũng như bị tình nghi là có hành động bất minh về tài chính với chủ tịch UEFA Michel Platini.

Tuy vậy, cố vấn Klauss Stohlker cũng tiết lộ ông Sepp Blatter vẫn tỏ ra hoàn toàn bình tĩnh và nhắc mọi người nhớ rằng Sepp Blatter là người khai sinh ra chính Ủy ban đạo đức. Việc đình chỉ hoạt động 90 ngày dành cho ông Blatter do đó chỉ mang tính tạm thời. Những cuộc họp vẫn đang được tiến hành.

 Chủ tịch Sepp Blatter bị FIFA đình chỉ hoạt động

 “Thông tin này đã được chuyển đến ngài chủ tịch vào chiều nay. Ông ấy rất bình tĩnh. Nên nhớ ông ấy chính là người khai sinh ra Ủy ban đạo đức.' Klauss Stohlker - phát ngôn viên của FIFA cho biết.

“Đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời trong vòng 90 ngày và ông ấy không thực sự đình chỉ. Ủy ban vẫn chưa đưa ra quyết định và các cuộc họp của họ vẫn tiếp tục.'

Như vậy, những người mong muốn 1 hành động phản đối hay 1 hình phạt quyết liệt hơn cho ông Sepp Blatter vẫn cần chờ những quyết định tiếp theo từ FIFA.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

Những cặp đấu đáng chú ý tại WGC Dell Match Play 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong đêm nay, golf thế giới sẽ hướng về bang Texas nước Mỹ, nơi sẽ diễn ra ngày thi đấu đầu tiên của giải WGC Dell Match Play.