Chủ tịch Sepp Blatter bị ném tiền vào mặt trong phiên họp bất thường của FIFA

Cập nhật 08:51 ngày 21/07/2015

Cuộc họp báo của FIFA đã bị gián đoạn ngay lúc mở đầu bởi một sự cố: Danh hài Lee Nelson bước lên từ hàng ghế và ném một xấp tiền giả vào Blatter...


Vào ngày hôm qua (20/7), FIFA đã ấn định thời gian diễn ra cuộc bầu cử  chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới vào ngày 26/02/2016. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp bất thường của các thành viên trong ủy ban điều hành FIFA.

Như đã biết, trong cuộc bầu cử chủ tịch FIFA vào cuối tháng 5 vừa qua, ông Sepp Blatter đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp sau khi vượt qua đối thủ duy nhất là Hoàng tử của Jordan Ali Bin Al Hussein.

 



Chủ tịch FIFA, Blatter và cơn 'mưa tiền giả' (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên chỉ 4 ngày sau đó, dưới những áp lực từ vụ scandal tham nhũng khiến rất nhiều quan chức của FIFA bị bắt và truy tố, Sepp Blatter đã tuyên bố sẽ rút lui khỏi chiếc ghế chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới, vị trí mà ông nắm giữ từ năm 1998 đến nay. Dẫu vậy, người đàn ông 79 tuổi này vẫn tạm thời điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh cho đến khi tìm ra được người kế nhiệm.

Trong số các nhân vật sẽ tham gia tranh cử, nổi bật nhất phải kể đến chủ tịch đương nhiệm UEFA ông Michel Platini, người nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các LĐBĐ khu vực Nam Mỹ, Concacaf và châu Á. Các ứng cử viên cho vị trí chủ tịch FIFA sẽ có thời gian chuẩn bị cho các kế hoạch tranh cử của mình trước hạn chót vào ngày 26/10/2015.

Trong một diễn biến khác, cuộc họp báo của FIFA đã bị gián đoạn ngay lúc mở đầu bởi một sự cố: Danh hài Lee Nelson bước lên từ hàng ghế và ném một xấp tiền giả vào Blatter. Đây là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi vị cựu chủ tịch người Thụy Sĩ công bố quyết định nghỉ hưu của mình vì dính vào bê bối tham nhũng làm rung chuyển cơ quan quản lý bóng đá thế giới.

VIDEO: Danh hài Lee Nelson ném tiền giả vào Chủ tịch Sepp Blatter

 




Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:




Trần Quang - Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)