Chuck Blazer bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá đến hết đời

Cập nhật 07:48 ngày 10/07/2015

Thông tin đáng chú ý nhất là việc cựu ủy viên BCH FIFa đồng thời là tổng thư ký liên đoàn bóng đá Concacaf Chuck Blazer đã bị liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cấm vĩnh viên tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới.


Quyết định cấm Chuck Blazer tham gia các hoạt động bóng đã vĩnh viễn được FiFa đưa ra sau cuộc điều tra của Ủy Ban Đạo Đức nhằm vào những hành vi của Chuck Blazer liên quan đến việc nhận hối lộ trong khoảng thời gian ông là ủy viên ban chấp hành FiFa từ năm 1997 đến 2013.

 Cựu Tổng thư ký LĐBĐ CONCACAF, ông Chuck Blazer

Cách đây không lâu, Chuck Blazer đã lên tiếng thừa nhận những việc làm sai trái của mình khi nhận tiền hối lộ nhằm tác động đến cuộc đua giành quyền đăng cai VCK World Cup 2010. Hồi cuối tháng năm vừa qua, dựa trên những lời khai của Blazer với cơ quan điều tra Mỹ đã dẫn tới việc 9 ủy viên ban chấp hành và 5 đối tác của FiFa bị truy tố với tội danh tham nhũng cùng tổng số tiền lên đến hơn 150 triệu đôla trong hơn 20 năm qua.

Trên thực tế, Blazer đã nằm trong danh sách tình nghi của FiFa từ năm 2013 và việc điều tra ông buộc phải tạm dừng vì lý do sức khỏe. Mãi đến tháng 12 năm 2014, Các cuộc điều tra của Ủy ban đạo đức FiFa mới được nối lại.

Trong tuyên bố đưa ra, Fifa nói thêm: 'Quyết định được đưa ra dựa trên các cuộc điều tra do ủy ban đạo đức [của Fifa] thực hiện, dựa trên bản phúc trình của ủy ban Concacaf và các thông tin mới nhất mà cơ quan công tố tại quận Eastern District của New York, Hoa Kỳ đưa ra.'Hữu Trường - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.