Chung kết bóng chuyền nữ Cúp Hùng Vương 2015: Kỳ phùng địch thủ

Cập nhật 11:20 ngày 26/04/2015

Chưa đầy 1 tháng sau thất bại ở bán kết Cúp VTV Bình Điền lần 9, tối nay Ngọc Hoa và các đồng đội tiếp tục có cuộc tái ngộ với Thông tin Liên Việt Postbank ở trận chung kết Cúp Hùng Vương 2015.


Ở trận bán kết thứ 2 của Nữ diễn ra tối qua, Ngọc Hoa cùng các đồng đội tại VTV Bình Điền Long An cho thấy họ vẫn có một đẳng cấp vượt trội so với các cô gái của Tiến Nông Thanh Hóa. Các cô gái xứ Thanh chỉ có thể gây khó khăn cho VTV Bình Điền Long An ở set thi đấu thứ nhất trước khi gục ngã với tỷ số 19-25. Trong hai set thi đấu sau đó, Ngọc Hoa cùng các đồng đội đã không cho các Cô gái của Tiến Nông Thanh Hóa nhiều cơ hội ghi điểm khi giành thắng lợi với tỷ số các set lần lượt là 25-15 và 25-10. Qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

 Thông Tin Liên Việt Postbank là ứng viên nặng ký cho chức vô địch

Ở trận bán kết 1 diễn ra tối ngày 24/4 Đỗ Thị Minh và các đồng đội cũng đã có chiến thắng kịch tính trước Ngân hàng Công thương. Tỷ số 3-0 thực sự không phản ánh hết sự căng thẳng và kịch tính của trận đấu này. Đã có những lúc Lê Thanh Thúy cùng các đồng đội có thể giành chiến thắng trước Thông tin Liên Việt Postbank nhưng sự non kém về kinh nghiệm và khả năng chịu đựng áp lực cao đã khiến Kim Huệ, Thanh Thúy không thể giành được chiến thắng trong 1 set đấu nào. Thông tin Liên Việt Postbank đã giành thắng lợi chung cuộc 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 25-23, 25-23, 25-22.

Cuộc đối đầu giữa Thông tin Liên Việt Postbank tối nay ở trận chung kết nữ Cúp Hùng Vương 2015 là trận đấu hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính. Thông tin Liên Việt Postbank đã cho thấy sự tiến bộ rất lớn thời gian gần đây. Họ đã hoàn thiện dần khả năng chơi tấn công cùng với đó là khả năng bám chắn và phòng thủ hàng sau của các học trò ông Phạm Văn Long luôn đầy ấn tượng suốt các trận đấu tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền cúp quốc gia 2015 và trận bán kết Cúp Hùng Vương 2015 với Ngân Hàng Công Thương.

Ngoài điểm mạnh phòng thủ, Thông tin Liên Việt Postbank cũng sở hữu lối chơi đầy tinh quái. Cách xử lý trận đấu của Đỗ Thị Minh và các đồng đội lúc nhanh, khi chậm, chủ yếu theo chiều hướng ru ngủ đối phương trước khi kết liễu số phận của họ bằng những đòn đánh của Bùi Ngà, Ly Lynh, Phạm Yến và Đỗ Minh.

 

VTV Bình Điền Long An cũng cho thấy sự tiến bộ thời gian gần đây

Trong khi đó, VTV Bình Điền Long An được đánh giá có khả năng tấn công tốt hơn so với Thông tin Liên Việt Postbank. HLV Nguyễn Văn Hải đang sở hữu 2 chủ công trẻ có tầm tấn công trên 3m10 là Hà Ngọc Diễm và Trần Thị Thanh Thúy, chưa kể phụ công Ngọc Hoa dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh luôn biết cách trấn an đồng đội trên sân. Trận chung kết Cúp Hùng Vương 2015 tối nay là cơ hội để VTV Bình Điền đòi món nợ đã để thua trước Thông tin Liên Việt Postbank ở trận bán kết Cúp VTV Bình Điền lần 9 diễn ra cách đây chưa đầy 1 tháng.

Ở trận đấu đó, bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã giúp Thông Tin Liên Việt Postbank vượt qua đội chủ giải với tỉ số nghẹt thở 3-2 (24-26, 25-20, 23-25, 25-19, 15-13) để giành tấm vé chung kết hết sức thuyết phục.

Tối nay cũng diễn ra trận tranh hạng 3 Cúp Hùng Vương nội dung của nam giữa Tràng An Ninh Bình gặp Quân đoàn 4. Tràng An Ninh Bình đã để thua trước Maseco TPHCM ở trận bán kết thứ nhất. Trong khi đó Quân đoàn 4 cũng không thể tạo nên bất ngờ trước Xổ Số Kiến Thiết Vĩnh Long ở trận bán kết thứ 2 với cùng tỷ số 2-3.

Trần Quang - Theo: TTVN
(Thethao.vtv.vn)