Chung kết VTV CUP 2014: Việt Nam 3 - 1 Thái Lan: Chiến thắng xứng đáng giành cho đội tuyển Việt Nam

Cập nhật 00:50 ngày 25/05/2014

Sau một tuần thi đấu nảy lửa và hấp dẫn, VTV CUP 2014 đã kết thúc với chức vô địch vô cùng xứng đáng giành cho các cô gái của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Thi đấu đầy tự tin và bản lĩnh, thầy trò HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã mang đến niềm hy vọng mới cho thể thao nước nhà ngay trong lần đầu tiên góp mặt tại một giải đấu quốc tế.

Sau một tuần tranh tài tại quê hương quan họ, giải bóng chuyền VTV CUP 2014 đã đi đến trận đấu cuối cùng. Thêm một lần nữa đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu cùng đối thủ đầy duyên nợ đội tuyển bóng chuyền trẻ Thái Lan trong trận chung kết. Tất cả cả người hâm mộ Việt Nam đang rất hy vọng một chiến thắng của các cô gái vàng nước nhà tại VTV Cup năm nay.

Đội SET 1 SET 2 SET 3 SET 4 SET 5 TỔNG TỈ SỐ
 Việt Nam 25   27 27 27  3

 Thái Lan

23  29
25 25 - 1

Chắn bóng tốt! 27 -25 cho ĐT Việt Nam! Các cô gái của chúng ta đã là nhà Vô địch VTV Cup 2014! Xin chúc mừng thầy cho HLV Nguyễn Mạnh Hùng, góp mặt với đội hình nhiều cầu thủ trẻ và có một khởi đầu không tốt với trận thua trước đối thủ Thái Lan, nhưng các cô gái của chúng ta đã thi đấu một cách đầy tự tin và bản lĩnh để bước lên bục cao nhất tại VTV CUP năm nay.

Hàng công Việt Nam đang thi đấu rất linh hoạt sau những pha hỗ trợ của Libero Kim Liên, ĐT Việt Nam liên tục ghi điểm và vươn lên dẫn trước! Tinh thần thép của các cô gái Việt Nam đang được phát huy hơn bao giờ hết. 

Đội tuyển Thái Lan liên tục thực hiện những pha tấn công nhanh vào vị trí của chủ công Đỗ Thị Minh. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện những pha chồng cánh phòng thủ vị trí tốt khiến cho đội khách lúng túng. Điểm số được cân bằng cho ĐT Việt Nam

Liên tục là những tình huống phát bóng không tốt của cả hai đội. Đây là thời điểm khó khăn nhất cho cả hai đội. Đội tuyển Việt Nam cần tập trung hơn nếu như muốn san bằng cách biệt với đội khách.

Hiệp đấu thứ 4 bắt đầu! Đội tuyển Việt Nam sẽ là đội phát bóng trước.

Bóng ra ngoài! 27 - 25 cho ĐT Việt Nam! Set thi đấu thứ 2 đã kết thúc với chiến thắng giành cho các cô gái chủ nhà!

Chủ công Ngọc Hoa đang thể hiện được sự kinh nghiệm của mình trên hàng công khi liên tục ghi điểm cho đội chủ nhà bằng các pha tấn công đa dạng

Cách biệt chỉ còn 1 điểm, vẫn còn cơ hội cho các cô gái Việt Nam, HLV Nguyễn Mạnh Hùng một lần nữa lại xin hội ý! 

Sở trưởng của các cầu thủ Thái Lan đang được phát huy rất tốt trong các pha phòng thủ tầm thấp và các tình huống rằng co. Các cầu thủ Việt Nam cần bình tĩnh hơn trong các pha lên bóng.

Thể lực rất tốt của các cầu thủ Thái Lan đang giúp đội bạn vượt lên giành điểm khi chiến thắng trước các tình huống chắn một của đội chủ nhà. ĐT Việt Nam đang găp rất nhiều khó khăn trong Set 3. Có lẽ lúc này HLV Nguyễn Mạnh Hùng cần có được một chiến thuật tốt hơn cho các học trò.

Liên tục là những tình huống bám đuổi tỉ số giữa cả hai đội, sau những tình huống bám chắn thành công của đội bạn, ĐT Việt Nam đang thực hiện nhiều tình huống bỏ nhỏ nhằm gây bất ngờ cho đội bạn. Tuy nhiên, ĐT Thái Lan vẫn đang thi đấu rất tốt khi tiếp tục vượt lên dẫn trước. 

Đội tuyển Việt Nam đang thi đấu rất tốt khi liên tục bắt bài những tình huống tấn công của ĐT Thái Lan, cả hai phụ công Trần Thị Ngà và Bùi Thị Thanh Thuý đang thực hiện những pha chắn bóng rất tốt và ghi điểm cho Việt Nam!

Hiệp thi đấu thứ 3 bắt đầu! Các cầu thủ Thái Lan là những người phát bóng trước!

Đỡ bóng hỏng! Hiệp thi đấu thứ 2 kết thúc với tỉ số 27 - 29 nghiêng về ĐT trẻ Thái Lan, Tỉ số được cân bằng 1-1!

Liên tục là các tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi điểm của ĐT Việt Nam, hy vọng ĐT Việt Nam sẽ có một cuộc lội ngược dòng thành công lần thứ 2!

Tỉ số là 23-24: Cơ hội của ĐT Việt Nam để chiến thắng trong set thứ 2 vẫn còn! Các cô gái Thái Lan vừa phải xin hội ý.

Tiếp tục là một hiệp thi đấu rất căng thẳng khi cả hai đội rượt đuổi tỉ số! Các cô gái Thái Lan đang thi đấu rất tốt khi liên tục cân bằng điểm số và vươn lên dẫn trước.

Sau chiến thắng kịch tính ở Set thi đấu đầu tiên. Đội tuyển Việt Nam đang thi đấu mất tập trung và để đội bạn liên tiếp gỡ điểm.

SET 2 bắt đầu! Đội tuyển Việt Nam là những người phát bóng trước.

Chắn bóng thành công! Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng tại set thi đấu thứ nhất. Sau khi liên tục phải ở thế bám đuổi, ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt ở những phút cuối và giành được điểm số quyết định. 1-0 cho ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ Thái Lan vừa có một pha đanh bóng không qua lưới, đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội quyết định tại set thi đấu thứ nhất.

Chủ công Ngọc Hoa đang thực hiện những pha lên lưới từ hai biên nhằm thoát khỏi sự đeo bám của hàng chắn bên phía Thái Lan. Các cầu thủ Thái Lan đang tỏ ra bối rối trước các pha tấn công.

 Các cầu thủ trẻ Thái Lan đang bám thể hiện khả năng bám chắn rất tốt trước các đợt tấn công của ĐT Việt Nam. Đây là lúc các cô gái của chúng ta cần tập trung và quyết liệt hơn trong những pha tấn công.

Trận chung kết ngày hôm nay là trận đấu tái hiện trận khai mạc của VTV Cup, lợi thế về mặt tâm lý đang giúp các cô gái Việt Nam thi đấu tốt trước các pha tấn công của đội bạn. Tuy nhiên đội tuyển Thái Lan vẫn rất mạnh trong những pha đập bóng và ghi điểm tốt trong từng tình huống tấn công.

Các cầu thủ Thái Lan vẫn luôn rất mạnh trong những pha phát bóng, chuổi lên điểm của đội tuyển Việt Nam đã bị ngắt quãng. Đội tuyển Việt Nam vừa xin hội ý. Các cô gái Việt Nam cần tập trung hơn trong khâu đỡ bước 1.

Trận đấu bắt đầu! Đội tuyển Việt Nam là những người giao bóng! Bầu không khí cuồng nhiệt tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh đang nóng hơn bao giờ hết với sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Đây là lợi thế tâm lý rất tốt dành cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Sau đây chúng ta cùng đến với đội hình xuất phát của hai đội: 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: 

 

Đội tuyển bóng chuyền trẻ Thái Lan