Chuyển động thể thao thế giới 24.06: Chặng 8 Austrian Grand Prix - Mercedes ngự trị ngôi đầu

Cập nhật 04:40 ngày 24/06/2014

 

Lại một chặng đua nữa, hai cái tên Nico Rosberg và Lewis Hamilton tiếp tục khẳng định sức mạnh của Mercedes trên bảng xếp hạng khi chiếm trọn hai vị trí dẫn đầu đoàn đua. Dù xuất phát ở vị trí thứ 3 sau Massa và Bottas, Rosberg vẫn thể hiện được đẳng cấp vượt trội cả về tài năng và xe để giành ngôi vô địch. Trong khi đó đồng đội của anh Lewis Hamilton cũng kiếm được cho mình vị trí thứ 2 trên podium dù chỉ xếp thứ 9 ở ngày đua phân hạng. Đây là chiến thắng thứ 7 của đội đua Mercedes qua 8 chặng đầu tiên của mùa giải và lần thứ 5 họ thống trị chặng đua với 2 tay đua chia nhau 2 vị trí dẫn đầu, khiến cho F1 2014 dường như là cuộc chơi nội bộ của Mercedes.

Bosnia: Đạp xe kêu gọi hòa bình cho thế giới

 


Ngày 22.6, tại thủ đo Sarajevo của Bosnia, 120 vận động viên xe đạp đến từ 20 quốc gia trong trang phục màu vàng cùng hàng ngàn người dân địa phương, đã tham gia sự kiện đạp xe bên lê giải đua xe đạp Tour de France, nhằm kêu gọi hòa bình trên thế giới. Chuyến hành trình đạp xe này khởi động cho chuỗi hoạt động kỷ niệm dấu mốc 100 năm kể từ thế chiến thứ nhất, với ý nghĩa tìm ra các lý do để giải thích vì sao chiến tranh nổ ra.

Michelle Wie lần đầu vô địch US Open

 


Sau 4 vòng tranh tài tại giải golf US Open, golf thủ 24 tuổi người Mỹ gốc Hàn Quốc Michelle Wie đã xuất sắc giành danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp trên mặt sân Pinehurst, với kết quả ít hơn đương kim số một thế giới Stacy Lewis hai gậy. Trong niềm vui chiến thắng, Wie chia sẻ: “Thật hạnh phúc. Tôi thậm chí không dám nghĩ đến chiến thắng này. Tôi đã gặp không ít những khó khăn và nghi ngờ trong sự nghiệp, nhưng những người than đã luôn tin tưởng tôi và đó chính là động lực giúp tối chiến thắng hôm nay”


Lê Thủy
(Thethao.vtv.vn)