Chuyện về người nhặt bóng đặc biệt tại US Open

Cập nhật 06:14 ngày 14/09/2015

Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của các tay vợt hàng đầu thì US Open còn thu hút khán giả bởi những câu chuyện đặc biệt khác. Một trong số đó là câu chuyện về 1 người nhặt bóng đặc biệt, anh đã vượt qua những khiếm khuyết để có thể hòa nhập và đóng góp cho sự thành công của giải đấu.

 
US open là giải Grand Slam đặc biệt. Đây là giải duy nhất trong số 4 Grand Slam thi đấu tie break để phân định thắng thua khi 2 tay vợt hòa 6-6, là giải có tiền thưởng cao nhất... Nhưng bên cạnh đó, US Open là giải duy nhất sử dụng những người nhặt bóng ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần xã hội, miễn là họ vượt qua được vòng tuyển chọn khắt khe 3 tuần trước khi giải đấu bắt đầu.

1 trong số những người nhặt bóng, hay còn gọi là ball person hay ball boy là Ryan McIntosh, 1 cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Afganistan. Anh bị mất đi chân phải khi làm 1 nhiệm vụ tại quốc gia Nam Á này.

Sau khi trở về Mỹ cùng với một chiếc chân giả, chàng trai trẻ tuổi gặp bế tắc trong việc tìm công việc mới, vào năm 2012 McIntosh tham gia nhặt bóng ở US Open 2012 với thù lao 7,75 USD/giờ.

Ý tưởng trở thành nhân viên nhặt bóng nảy ra vào đầu năm 2012, khi anh tranh tài tại Đại hội thể thao thương binh ở bang Colorado, tại đây anh thử sức cùng khoảng 600 người và gây tiếng vang.

Ryan McIntosh cho hay: “Nhiều người đã lo lắng việc tôi có thể nhặt được bóng không, nhưng tôi nghĩ mình đã ném được lựu đạn thì tại sao lại không thể xoay sở được với bóng quần vợt'.

Tính đến US Open 2015, chàng thương binh người Mỹ đã có 3 năm kinh nghiệm nhặt bóng ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm. Nỗ lực  đáng ca ngợi mà người cựu binh này đang làm rõ ràng là nguồn động lực không nhỏ cho những người tàn tật.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)