Chuyện về những cặp anh em là trụ cột của bóng rổ Hà Nội

Cập nhật 01:57 ngày 31/07/2015

Trong bất cứ 1 môn thể thao nào thì sự ăn ý luôn là 1 trong những yếu tố mang lại thành công. Chúng ta đều biết rằng những cặp anh em trong nhà luôn có sự hiểu nhau nhất định và họ cũng có thể hỗ trợ cho nhau trong mỗi trận đấu. Ở bóng rổ Hà Nội có 2 cặp anh em như vậy và họ đều là những trụ cột của bóng rổ thủ đô.

 
Mỗi khi nhắc tới những cặp anh em của bóng rổ Hà Nội, nhiều người chơi môn này tại thủ đô đều nói đến 2 cặp Phú Hoàng – Thành Đạt và Thế Vinh – Thế Hiển. Họ đều chơi cho những CLB khác nhau trong các giải đấu, nhưng nếu kết hợp lại ở 1 màu áo tuyển Hà Nội, những cặp anh em này đều có những đóng góp rất lớn.
Phú Hoàng và Thành Đạt trưởng thành từ CLB Hidden Dragons – 1 trong những CLB có nền tảng đào tạo trẻ tốt nhất thủ đô. Họ đều là những hậu vệ vừa có khả năng phòng thủ lại có thể tấn công rất tốt.  Cả 2 thậm chí còn là những cầu thủ hiếm hoi của bóng rổ Việt Nam thi đấu tại các quốc gia có nền bóng rổ mạnh hơn như Trung Quốc hay Singapore.

Anh Nguyễn Thanh Tú, thành viên Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội cho biết: “Cầu thủ Đạt là 1 trong những cầu thủ xuất sắc của Hà Nội. Anh từng  sinh sống ở Canada và tôi nghĩ đó là môi trường tốt để phát triển. Nếu tiếp tục tập luyện và được đầu tư, tôi hi vọng anh sẽ còn tiến xa hơn”.

Trong khi đó, chơi ở vị trí tiền phong là Thế Vinh, vừa là cầu thủ xuất sắc nhiều năm trong màu áo của CLB Ba Đình, anh còn là 1 HLV khá mát tay với các cầu thủ trẻ, tạo được niềm tin nơi đồng đội. Em trai của anh, Thế Hiển cũng là 1 trong những cái tên tiềm năng mà bóng rổ Hà Nội đang có.

Trương Hoàng Trung, cầu thủ tuyển bóng rổ Hà Nội chia sẻ: “Vinh và Hiển là các cầu thủ lâu năm của tuyển bóng rổ Hà Nội, họ có kinh nghiệm và giúp sức nhiều cho đội bóng”.

2 cặp anh em Phú Hoàng, Thành Đạt và Thế Vinh, Thế Hiển đều vẫn đang ở độ tuổi sung sức và còn có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho các CLB mà họ đang khoác áo. Đây cũng là những cầu thủ chủ lực của bóng rổ thủ đô trong hành trình tìm lại vị thế của mình tại các giải đấu sắp tới do LĐBR Việt Nam tổ chức.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Đỗ Hồng Giang vô địch giải Golf FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 4 ngày tranh tài, giải FLC Việt Nam Masters 2020 đã khép lại, xuất sắc dẫn đầu từ vòng 4, golfer Đỗ Hồng Giang đã lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay đầy thuyết phục.