Chuyện về trang phục truyền thống của Đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội lớn

Cập nhật 07:33 ngày 12/05/2016

Câu chuyện về bộ trang phục truyền thống của đoàn TTVN tại các Đại hội thể thao lớn vẫn luôn nhận được sự quan tâm bởi trang phục truyền thống sẽ thể hiện bản sắc cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Các môn khác

 


Câu chuyện về bộ trang phục truyền thống của đoàn TTVN tại các Đại hội thể thao lớn vẫn luôn nhận được sự quan tâm bởi trang phục truyền thống sẽ thể hiện bản sắc cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.Từ trước tới nay, chúng ta có thể thấy mỗi kỳ Đại hội thể thao quốc tế thì đoàn TTVN lại mặc trang phục trình diễn 1 màu: xanh có, đỏ có, trắng có, ghi – xám cũng có. Nói chung là màu sắc đa dạng, phong phú, thay đổi liên tục chứ không cố định. Một vấn đề mà  các VĐV, HLV và cán bộ đoàn TTVN không thực sự thấy hào hứng và thích thú với các bộ trang phục trình diễn, đó chính là việc dù có đo chỉ số theo từng người nhưng việc cắt may vẫn theo kiểu dây chuyền công nghiệp.Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 chia sẻ: 'Ngay cả khi tôi đã đo nhưng mà cắt trên dây chuyền công nghiệp nó không chuẩn xác lắm. Vì thế cho nên việc trang phục lần này không phải số lượng ít mà chúng ta làm được kỹ mà chúng ta phải dần dần chuyên nghiệp lên mà cố gắng khi mà các VĐV tham gia đoàn thể thao Việt Nam sẽ có một bộ trang phục ưng ý.'Thêm 1 vấn đề nữa là chất liệu các bộ trang phục của đoàn TTVN cũng chưa bao giờ làm hài lòng những ai đã tham gia ở các kỳ Đại hội trước. Yếu tố này cũng đã được tính đến.Hi vọng những vấn đề bất cập trên sẽ sớm được khắc phục để chúng ta sẽ có được bộ trang phục trình diễn truyền thống thực sự và tất cả các VĐV, HLV và cán bộ đoàn đều cảm thấy tự hào khi mặc bộ trang phục đó. Trên hết là trang phục đoàn TTVN phải thể hiện được bản sắc của đoàn TTVN, đất nước và con người Việt Nam.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC