Cơ hội bắn súng Việt Nam trong việc giành thêm suất Olympic Rio 2016

Cập nhật 07:24 ngày 25/01/2016

Bắn súng là 1 trong những môn mũi nhọn của Thể thao Việt Nam ở các đại hội lớn. Từ Olympic Sydney 2000 tới nay, bắn súng luôn đóng góp những gương mặt ưu tú nhất cho đoàn TTVN tham dự các kỳ Olympic. Dù đã giành được 2 suất chính thức sớm nhất cho đoàn TTVN nhưng bắn súng Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử khi có thể tiếp bước cử tạ trở thành môn có trên 2 VĐV giành vé chính thức tham dự Olympic.

 

Trong thành phần 9 VĐV của ĐT bắn súng VN tham dự giải vòng loại Olympic châu Á ở Ấn Độ thì niềm hi vọng được đặt vào 4 VĐV là Hà Minh Thành, Lê Thị Hoàng Ngọc, Triệu Thị Hoa Hồng và Phạm Thị Hà. Cách đây 4 năm Lê Thị Hoàng Ngọc cũng đã vinh dự đoạt vé tham dự Olympic London và xạ thủ này cũng đã có được những trải nghiệm thú vị ở đấu trường mà VĐV nào cũng hằng mơ ước.Điểm yếu của Hoàng Ngọc là chưa mạnh dạn, tự tin nên vẫn còn bị rào cản tâm lí làm ảnh hưởng tới các cuộc thi đấu. Chính vì vậy, chuyến tập huấn tại Thái Lan vừa rồi cũng đã giúp Hoàng Ngọc tự tin hơn rất nhiều. Thành tích tốt trong chuyến tập huấn hi vọng sẽ giúp Hoàng Ngọc thi đấu thành công và giành thêm vé Olympic Rio cho bắn súng VN.Để chuẩn bị cho cơ hội làm nên lịch sử này, bắn súng VN cũng đã đầu tư cho các VĐV đi tập huấn ở Hàn Quốc và Thái Lan. Nếu như Hoàng Ngọc và Hoa Hồng tập ở Thái Lan thì Hà Minh Thành và Phạm Thị Hà tập ở Hàn Quốc. Cơ hội đang mở ra với bắn súng VN khi có tới 35 suất tại giải vòng loại cuối cùng này nhưng không phải nghĩa đường tới Rio đang  trải đầy hoa hồng với các xạ thủ của chúng ta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)