Cội nguồn sức mạnh của CLB Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin

Cập nhật 06:25 ngày 14/08/2015

Sức mạnh đến từ truyền thống, kỷ luật, đam mê và những nỗ lực không biết mệt mỏi của lớp lớp VĐV, quả thật, chính là nền tảng cho những thành công của bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin (TLTT) trong hơn 4 thập kỷ đã qua.

 


Nói đến bóng chuyền nữ Việt Nam, không thể không nhắc đến CLB Bóng chuyền Thông Tin Liên Việt PostBank và tiền thân là đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin. Trong suốt 45 năm hình thành và phát triển, đây luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều những tên tuổi cho đội tuyển  bóng chuyền nữ Việt Nam, đồng thời là kiểu mẫu cho các đội bóng cùng thời trong việc phát triển phong trào, phát hiện và đào tạo tài năng cho Bóng chuyền Việt Nam.

“Thật khó để có thể kể tên hết những tên tuổi của đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin, từ chị Thanh, chị Hiền, chị Thủy, đến lứa sau nữa như chị Oanh, chị Dung và bây giờ là Yến, Huệ, Hồng Nhung và Linh Chi. Điều này có được nhờ công tác đào tạo trẻ của đội bóng đã trở thành một truyền thống xuyên suốt lịch sử đội bóng”, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chia sẻ.

Những phát biểu đưa chúng tôi đến tổng hành dinh của CLB Bóng chuyền nữ số 1 của bóng chuyền nước nhà.

Một cơ ngơi đủ để bất cứ một đội bóng chuyền nào cũng phải mơ ước khi có đến 3 sân tập hoạt động hết công suất, cho khoảng 60 cầu thủ từ đội 1 đến tuyến trẻ và lứa tuổi năng khiếu. Bên cạnh đó, các VĐV từ đội lớn đến các em lứa trẻ đều được huấn luyện dưới sự dẫn dắt của các HLV giàu kinh nghiệm và chuyên gia nước ngoài. Cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở , tập luyện cùng trang thiết bị hỗ trợ công tác y tế, phục hồi chức năng cũng luôn là những yếu tố giúp cho các VĐV toàn tâm toàn ý vào tập luyện chuyên môn.

 

Trong suốt 45 năm hình thành và phát triển, CLB Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin luôn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều những tên tuổi cho đội tuyển  bóng chuyền nữ Việt Nam


Một trong những  yếu tố mà đội bóng chuyền nữ Bộ TLTT làm được, mang yếu tố tiên quyết đến thành công của đội bóng, đó là tạo ra sự yên tâm tuyệt đối cho các phụ huynh có con em theo đuổi sự nghiệp bóng chuyền. Bên cạnh chế độ sinh hoạt, tác phong nền nếp trong  quân đội, các VĐV được quan tâm đào tạo văn hóa nghiêm ngặt, học bổ trợ kỹ năng, kiến thức về ngoại ngữ, tin học và giáo dục kỹ năng sống.

Em  Phạm Thị Nguyệt Anh, VĐV tuyến 2 CLB Thông Tin Liên Việt PostBank cho biết: “Từ khi được tuyển vào lớp năng khiếu, em được thầy cô dạy dỗ, quan tâm và chăm sóc chu đáo, các bạn trong đội sống chan hòa và thương yêu lẫn nhau như một gia đình. Vì vậy dù phải sống xa nhà, nhưng em thấy rất yên tâm”.

Để có được những thành công to lớn trong suốt chiều dài lịch sử 45 năm hình thành, phát triển và đi lên của đội bóng, quả thật, đó là những nỗ lực rất lớn mà các thế hệ VĐV của đội bóng đã đổ trên sân tập, của  lãnh đạo Binh chủng Bộ TLTT đã dày công vun đắp và xây dựng.

Đại Tá Đinh Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tư lệnh Thông tin cho biết: 'Cảm ơn sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, nhà tài trợ, các cán bộ chiến sỹ trong toàn quân và đồng bào cả nước đã dành cho đội bóng chuyền Bộ TLTT trong suốt 45 năm qua. Nhân đây chúng tôi cũng muốn nhắn gửi các gia đình nếu có con cháu có năng khiếu, đây sẽ là địa chỉ không chỉ giúp các cháu phát triển tài năng mà còn là trung tâm đào tạo giúp các cháu trưởng thành toàn diện”.

Sức mạnh đến từ truyền thống, kỷ luật, đam mê và những nỗ lực không biết mệt mỏi của lớp lớp VĐV, quả thật, chính là nền tảng cho những thành công của bóng chuyền Bộ TLTT trong hơn 4 thập kỷ đã qua.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.