Commonwealth Games: Câu chuyện thành công của chị em nhà Campbell

Cập nhật 03:23 ngày 01/08/2014

Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vẫn đang diễn ra sôi nổi tại Scotland, mà ở đó, bơi lội Australia đang thể hiện sức mạnh tuyệt đối với sự xuất sắc của chị em nhà Campbell. Nhưng đằng sau thành công của 2 chị em kình ngư là cả một cầu chuyện về nghị lực, ý chí và sự quyết tâm.

 

Ở chung kết nội dung 100 mét tự do nữ tại đại hội thể thao khối thinh vượng chung đang diễn ra ở Scotland, Cate Campbell VĐV người australia đã giành được hcv với thời gian 52 giây 68, vượt qua cô em Bronte (52''86) và Emma McKeon (53''61). Cô đã tự phá kỉ lục của chính mình ở nội dung này năm ngoái. Còn 2 năm trước tại Olympic London, Cate Campbell cũng đã giành được hcv ở nội dung tiếp sức 4x400m còn Bronte cũng về đích ở vị trí thứ 2 ở nội dung 4x400m tại giải vô địch thế giới năm 2013 - đây cũng là danh hiệu cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp của cô gái này.

Với một giải đấu chỉ mang tầm cỡ nhỏ bé như đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, việc bơi lội Australia thể hiện sự độc tôn và giành hầu hết các thành tích cao nhất là điều không bất ngờ, nhưng thành công của 2 chị em nhà Campbell quả thực là một điều thú vị. Họ là 2 chị em đầu tiên tỏng lịch sử bơi lội Australia tham dự ở cùng một nội dung, đó là nội dung 50 mét tự do tại Olympic. Và cũng ít ai biết được, để có được thành công hiện tại, Cate Campbell đã phải chiến đấu dai dẳng với căn bệnh sốt viêm hạch, viêm tụy và đối diện với nhiều chấn thương như gãy tay, chấn thương hông. Trong đó nổi bật là việc cô bị bệnh viêm tụy và phải rút khỏi nội dung 100m tự do ở Olympic London 2012. Tuy nhiên những nỗ lực của cô chị nhà Campbell đã được đền đáp xứng đáng với những chiến thắng ấn tượng tại Barcelona cách đây 1 năm, và giờ là vinh quang trên đất Scotland, để trở thành 1 trong những tấm gương sáng về nghị lực, ý chí và sự khát khao thể hiện mình trong giới thể thao.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)