Commonwealth Games ngày 6: Đoàn Jamaica chiếm ưu thế môn điền kinh

Cập nhật 07:42 ngày 30/07/2014

Sau những diễn biến hấp dẫn trên đường đua xanh ở những ngày đầu tiên Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung thì vào hôm qua, điền kinh, môn có rất nhiều bộ huy chương sẽ được trao cũng bước vào tranh tài.

 


Mọi sự chú ý của ngày thi đấu hôm qua đều dành cho sân vận động Hampden Park, nơi các nội dung của môn điền kinh được bắt đầu diễn ra. Việc xuất phát tốt và duy trì lợi thế trước đối thủ mạnh tới từ Jamaica là Veronica Campbell-Brown đã giúp Blessing Okagbarre mang về tấm huy chương vàng cho Nigeria khi cô về nhất nội dung 100mm với thành tích 10s85, phá kỉ lục đại hội. Tuy nhiên thì ngay sau đó, các vđv nam đã gỡ lại thể diện cho Jamaica. VĐV Kemar Bailey Cole đã về nhất  ở nội dung 100m cho nam với thành tích 10,1s dù anh xuất phát không tốt. Về thứ 3 cũng là Nickel Ashmeade của Jamaica còn Adam Gemili của Anh đạt HCB. Ở môn ném tạ xích của nữ, VĐV Sultana Frizell đã bảo vệ thành công tấm HCV đã giành được 4 năm trước ở New Dehli khi có đạt được 71,97 điểm và đem về vinh quang cho đoàn thể thao Canada. HCB thuộc về Julia Ratcliffe của New Zealand còn HCĐ dành cho Sophie Hitchon của Anh.

Không chỉ mạnh ở các cự li chạy, điền kinh Jamaica còn ghi dấu ấn với môn đẩy rạ khi O’Dayne Richard giành vị trí cao nhất ở nội dung chung kết nam với thành tích 21.61m.

Thể thao Châu Phi vốn không được giới chuyên môn quá chú ý nhưng ở nội dung cử đẩy hạng 69kg, VĐV Marie Fegue đã giúp cho người ta nhắc tới đoàn Cameroon khi cô giành chiến thắng trước VĐV 34 tuổi người Canada- Jean Lassen với thành tích 132kg ở lượt cuối và tổng cử sau 2 lượt là 234kg. Ở nội dung cử đẩy 85kg của Nam, VĐV có vẻ ngoài rất ấn tượng là Richard Patterson đã cải thiện được thành tích HCB ở Dehli 4 năm trước để bước lên bục cao nhất với tổng cử 335kg và trong lượt cuối, anh đã nâng thành công 184kg

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, đoàn Australia vẫn dần đầu với thành tích 32 HCV-26 HCB-34 HCĐ

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)