Con số : Những nỗ lực của đội đua Caterham trước nguy cơ giải thể

Cập nhật 05:23 ngày 10/11/2014

Ở mùa giải F1 năm nay, chúng ta đều đã biết đến sự thống trị của đội đua Mercedes, tuy nhiên ở chiều hướng đối nghịch, ít ai biết đến câu chuyện về sự ngấp nghé phải giải thể của đội Caterham...

 


Có màn ra mắt giải đua xe công thức 1 từ năm 2010 và chưa từng giành được 1 điểm nào kể từ đó cho đến nay, đội đua Caterham đang đứng trước nguy cơ phải giải thể do sự hạn chế về tài chính đi kèm với thành tích kém cỏi này. Caterham là đội đua của Anh, 3 tay đua hiện đang đầu quân cho đội là Marcus Eriksson, Kamui Kobayashi và Andre Lotterer, nổi bật nhất trong đó là tay đua người Thụy Điển Eriksson.

Do không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính, Eriksson và các đồng đội đã không thể tham gia chặng ở Mỹ và Brazil vừa qua. Trong bối cảnh này, đội đua đã quyết định kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ trên trang web và sau 2 ngày đầu tiên, số tiền quyên được là 1,060,599 bảng. Số tiền mà đội Caterham cần để có thể tham dự chặng cuối cùng của mùa giải năm nay ở Abu Dhabi vào ngày 23 tháng 11 tới là 2,35 triệu bảng.

Ngoài mục đích tham dự Abu Dhabi Grand Prix thì đây còn là một động thái nhằm tìm kiếm người đầu tư tiềm năng có thể mua lại đội đua. Hiện 200 nhân viên của đội Caterham đang làm việc không lương trong suốt 6 tuần qua. Đây là một bối cảnh đối nghịch so với con số khổng lồ khoảng 1,07 tỷ bảng mỗi năm mà giải đấu F1 thu được từ các nguồn tài trợ và quảng cáo.

Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)