Công bố các chặng đua của giải xe đạp Giro d’Italia 2015

Cập nhật 10:29 ngày 07/10/2014

Mới đây, ban tổ chức Giải đua xe đạp Giro d’Italia đã công bố lộ trình các chặng đua của năm 2015. Theo đó, các tay đua sẽ thi đấu 21 chặng từ San Remo đến Milan, qua miền trung nước Ý, vùng Dolomites và dãy núi Alps, trên tổng số quãng đường dài 3.482 km.

 


Giải đua năm nay sẽ diễn ra với 21 chặng, bắt đầu từ thị trấn San Remo và điểm dừng chân cuối cùng sẽ là thành phố Milan. Thử thách với các cua rơ sẽ là không nhỏ khi trước mắt họ là hành trình dài tới 3.482 km, đi kèm với đó là 5 chặng leo núi khắc nghiệt qua dãy Alps và 7 chặng tính giờ cá nhân.

Theo đúng kế hoạch, Giro D’Italia 2015 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 9.5 và sẽ kết thúc vào ngày 31.5.2015. Tham gia giải đấu năm nay có những cái tên hàng đầu trong làng xe đạp thế giới như, Cadel Evans, Michal Kwiatkowski hay nhà đương kim vô địch La Vuelta Alberto Contador.

Tay đua Alberto Contador cho hay: “Các cung đường của Giải đấu năm sau có vẻ sẽ khó khăn hơn giải trước và là thách thức với bất kỳ tay đua nào. Bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để có thể hướng tới chức vô địch”.

Trong khi đó, tay đua Michal Kwiatkowski chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng đó sẽ là chặng đường khó khăn bậc nhất trong lịch sử Giro d’Italia. Bù lại, chúng tôi sẽ được chứng kiến những khung cảnh đặc biệt tại đất nước xinh đẹp này”.  

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

Liệu Muay Việt Nam có nên tham dự môn Khun Khmer ở SEA Games 32?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hiện tại, Tổng cục TDTT đang cân nhắc có tham dự môn Kun Khmer không, bởi nếu không tham dự, Thể thao Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều về thành tích huy chương.