Công Phượng, Ánh Viên sáng giá cho danh hiệu VĐV tiêu biểu 2015

Cập nhật 05:34 ngày 12/01/2016

Hôm nay 12/1), BTC cuộc bình chọn “VĐV Việt Nam tiểu biểu 2015” sẽ tiến hành bầu chọn đồng loạt ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với nhiều cái tên đáng chú ý của Thể thao Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nữ kình ngư Ánh Viên và cầu thủ trẻ Công Phượng.

(Thethao.vtv.vn) - Hôm nay 12/1), BTC cuộc bình chọn “VĐV Việt Nam tiểu biểu 2015” sẽ tiến hành bầu chọn đồng loạt ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng với nhiều cái tên đáng chú ý của Thể thao Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến nữ kình ngư Ánh Viên và cầu thủ trẻ Công Phượng.

 


Ánh Viên đã giành được 8 HCV tại SEA Games 28


Điển hình trong danh sách đề cử chính là kình ngư Ánh Viên. Trong năm 2015, Ánh Viên trở thành một hiện tượng của thể thao Việt Nam, khi giành tới 8 HCV và phá 8 kỷ lục SEA Games 28. VĐV người Cần Thơ còn lập kỳ tích khi chính thức đoạt 3 vé tham dự Olympic 2016. Ở đấu trường thế giới, Ánh Viên tạo nên cơn địa chấn khi giành tấm HCĐ và HCB ở chặng 1 cúp bơi lội thế giới. Tại chặng 2 ở Paris, Ánh Viên tiếp tục giành thêm 1 tấm HCB nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.Đầu tháng 10-2015, Ánh Viên đoạt HCĐ nội dung 800m tự do tại Đại hội Thể thao Quân sự Thế giới. Sau đó 2 ngày, cô đoạt HCV, phá kỷ lục đại hội ở nội dung 200m hỗn hợp.

 


Công Phượng trong một trận đấu của ĐT Việt Nam

Một cái tên đáng chú ý khác là Công Phượng. Sau khi giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm qua, Công Phượng tiếp tục có tên trong danh sách đề cử VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015. Tiền đạo này là 1 trong 7 gương mặt của môn bóng đá được đề cử, cụ thể là: Quả bóng vàng Anh Đức, các cầu thủ Văn Quyết, Thành Lương cùng 3 tuyển thủ nữ là Kiều Trinh, Minh Nguyệt và Huỳnh Như.Trong danh sách đề cử VĐV tiêu biểu 2015 còn có những cái tên đáng chú ý như Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Lý Hoàng Nam (quần vợt)…

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)