Cùng phóng viên VTV trò chuyện với HLV U23 Malaysia Ismail Razip

Cập nhật 05:53 ngày 26/03/2015

Ở thời điểm mà những thông tin về U23 Malaysia vẫn còn bưng kín, thì phóng viên của chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với HLV U23 Malaysia Ismail Razip về sự chuẩn bị của đội bóng này cũng như trận gặp Olympic Việt Nam sắp tới.

 

PV: Xin ông cho biết quá trình chuẩn bị của ĐT U23 Malaysia cho vòng loại U23 Châu Á lần này?

Chúng tôi có 2 đội U23, 1 đội chuẩn bị cho Sea Games, 1 đội chuẩn bị cho vòng loại lần này. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng gì, Malaysia có rất nhiều cầu thủ ở lứa này vì thế đây là cơ hội để họ thể hiện tài năng của mình. Trong đội hình này, có 1 vài cầu thủ từng tham dự giải U19 tại Brunei năm ngoái, 1 số cũng được cọ sát nhiều ở các giải trẻ.Vòng loại U23 Châu Á được tổ chức tại Malaysia, vì thế, chúng tôi cần phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất, bởi các đối thủ cũng giống chúng tôi đều mong muốn giành được chiến thắng. Nhìn chung, chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Chúng tôi tham dự giải đấu Gold Cup ở Bangladesh và đã giành được chức vô địch, rồi thi đấu 1 vài trận giao hữu, ví dụ với Myanmar cuối tuần trước.


 

PV: Kết quả thế nào thưa ông?

Chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trước đối thủ với tỉ số hòa 1-1


PV: Tại vòng loại U23 Châu Á, đội bóng của ông nằm cùng bảng với Nhật Bản, Việt Nam và Macau Trung Quốc, đâu là trận đấu mang tính chất bản lề?

Theo tôi, thì chúng tôi nằm ở một bảng đấu rất khó khăn với Nhật Bàn và Việt Nam, đây là những đối thủ được đánh giá rất mạnh. Nhật Bản thì quá mạnh rồi, thế nên, chúng tôi phải cạnh tranh với Việt Nam. Vì thế, trận đầu tiên với chúng tôi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chúng tôi buộc phải thắng và giành điểm trước Việt nam ở trận đấu mang tính quyết định này.


 
PV: Ông đã nắm được những thông tin gì về ĐT U23 Việt Nam chưa?

Với ĐT U23 của các bạn thì tôi ko biết nhiều lắm. Tôi nghĩ chúng tôi cần phải chuẩn bị tốt cho mọi trận đấu và cố gắng giành chiến thắng cả 3 mới mong đi tiếp. Tuy nhiên, vạn sự khởi đầu nan, chúng tôi cần phải có điểm ở trận mở màn gặp Việt Nam, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất. Việt Nam, theo tôi quan sát cũng có sự chuẩn bị rất tích cực và tất nhiên họ cũng muốn chiến thắng  vì thế, đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn với cả 2 đội.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

Thể thức play-in trở lại với NBA Playoffs 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Năm thứ 2 liên tiếp, NBA đưa trở lại thể thức Play-in và tạo cơ hội cho các đội bóng bị đánh giá thấp có thể mơ về 1 bất ngờ.