Đặng Hào - nhà vô địch SEA Games đầu tiên của bộ môn Judo Việt Nam

Cập nhật 10:02 ngày 08/01/2016

Nhắc đến hạng cân dưới 100Kg của môn Judo hẳn nhiều người vẫn có nhớ đến nam võ sĩ Đặng Hào, người đã giành tấm HCV đầu tiên về cho Judo Việt Nam ở hạng cân này tại sân chơi SEA Games.

 

Trong quá khứ, Đặng Hào đã giành tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên của Judo Việt Nam hạng dưới 100 kg. Tấm HCV của võ sĩ Đặng Hào đã mang đến rất nhiều kỳ vọng cho Judo nước nhà trong việc hướng đến tranh chấp huy chương ở các hạng cân lớn tại sân chơi quốc tế. Tấm huy chương vàng lịch sử của Đặng Hào tại kỳ SEA Games 26 không chỉ mang lại niềm vui cho Judo Việt Nam, mà còn là tấm huy chương đặc biệt ý nghĩa đối với riêng VĐV này.5 năm sau khoảnh khắc lịch sử đó giờ đây Đặng Hào đã trở thành 1 trong những võ sĩ kỳ cựu nhất của Judo Việt Nam và sở hữu bảng thành tích mơ ước với 1 VĐV khi giành được rất nhiều tấm HCV tại giải vô địch ĐNA cũng như là nhà vô địch quốc gia trong gần 1 thập kỷ qua ở hạng cân dưới 100 kg, và giờ đây anh đã có cho mình  kế hoạch riêng.Làm HLV để tiếp tục sống với niềm đam mê Judo, môn thể thao đã mang đến cho anh rất nhiều kỷ niệm vui buồn chính là kế hoạch mới của Đặng Hào và chúng ta hãy cùng chúc cho VĐV này hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016 và sẽ trở thành người thầy giỏi có thể dìu dắt và truyền dạy những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ các VĐV Judo kế tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)